สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ?

อายุครรภ์ ไปซาวในเครื่องซาวด์ กับ นับตามในสมุด ไม่ตรงกันเลยค่ะในเครื่องซาวด์ห่างลงมาจากสมุด 1 สัปดาห์ แต่แม่บ้านนี้จำรอบประจำเดือนได้ ไม่ผิดแน่นอน อยากรู้ว่าสรุปเอาตามในไหนคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าประจำเดือนมาตรงสม่ำเสมอ ให้ยึดตามวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ แต่ถ้าประจำเดือนมาไม่ตรง หมอจะให้ยึดตามผลการซาวด์ค่ะ แต่อาจจะคลาดเคลื่อนได้ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

เอาตามรอบเดือน วันแรกของ ปจด ครั้งล้าสุดคะ ซาวมันตรงอยู่แล้ว เป็นเพียงการคาดเดาของเครื่อง ตามสมุดเป็นการคาดคะเนของหมอตามที่เราบอกหมอคะ