ท้องแข็งถี่

อายุครรภ์ 33 week 6วัน เวลานั่งหรือเดินท้องจะแข็งถี่และบ่อยมากๆ แม่ๆคนไหนเป็นบ้างค่ะ

14 ตอบกลับ

ถี่ที่ว่าทุก 5 - 10 นาทีได้ไหมคะ? แข็งครั้งนึงนานครั้งละกี่นาที(วินาที)? เราแอดมิทตอน 36w 1d แค่นอนเฉยๆก็ปวดท้องค่ะ ท้องแข็ง จับเวลาเองได้ทุก 5 นาที แข็งครั้งละประมาณ 1 นาที ฉีดยาคลายมดลูกทางกล้ามเนื้อ 4 เข็ม กระตุ้นปอดลูก 2 เข็ม แอดมิทอยู่ 2 วันค่ะ ตอนนี้งดยกของหนัก งดเดินทางไกล พักยาวๆเลยค่ะ ทางที่ดี ถ้าคุณแม่หาหมอได้ แนะนำหาหมอนะคะ

บ้านนี้ท้องแข็งตั้งแต่ 29 week เลยได้นอนรพ.ยาว (เหมือนเคสโอปอ) เลี้ยงอยู่ยัน 33 week คลอด เพราะถี่หนักขึ้นยื้อไว้ไม่อยู่แล้วเครียดมากที่ต้องนอนรพ.ไม่ให้ลุกทำอะไรเลยคะ

บ้านนี้ก็เป็นเหนือนกันค่ะ แทบจะทุกชั่วโมงเลยก็ว่าได้ค่ะ จะก้มจะนั่งก็แข็ง อายุครรภ์32+4

เป็นเหมือนกันค่ะลูกดิ้นน้อยลงท้องปั้นบ่อยแข็งบ่อยขึ้นพึ่งจะ31+5เองค่ะควรไปหาหมอไหมค่ะ

เป็นค่ะแม่ แม่ต้องนั่งพักนอนพักบ้างค่ะ งดเดินเยอะๆ งดเดินทางไปไหน ถ้าแข็งถี่ๆไปหาหมอค่ะ

4y ago

นี่ไม่ได้กินเลยจ้า พักยาวๆไม่ได้ทำงานเลยยันคลอดเลยจ้า

เป็นค่ะคุณฟมอสั่งแอดมิดค่ะนอนอยู่2วันค่ะคุณหมอบอกว่าให้นอนพักเยอะๆๆค่ะ

เป็นอยู่ค่ะตอนนี้ทรมาน แนความกังวล ไม่ทราบตอนนี้แม่อาการเป็นไงบ้างคะ

เป็นค่ะบ้านนี้ชอบไปดูเเฟนซ้อมบอลนั่งประมาน2-3ช.ม ท้องเเข็ง + เสียดท้อง

เป็นเหมือนกันค่ะท้องแข็งบ่อย33สัปดาห์แล้ว

4y ago

แบบนี้อันตรายไหมคะ เป็นเหมือนกัน

บ้านนี้ใม่เดินเลยค่ะ นอนอย่างเดียว🤣