สอบถามแม่ๆหน่อยค้า

อายุครรภ์ 25 Weeks เต็มพอดีค่ะไปซาวด์ลูกมาคุณหมอน้ำหนักลูก 838 กรัมแล้ว รอบแรกคุณหมอบอกลูกตัวใหญ่ ในแอป600 กรัม แบบไหนน่าเชื่อถือกว่ากันคะ บ้านนี้กินลงลูก แต่แม่ไม่ได้บำรุงอะไรนะคะนอกจากทานยาที่หมอสั่ง กินปกติ แต่แม่บวมน้ำหนักปกติค่ะ หน้าตึ่งขึ้นมาก เหมือนแบบบวมน้ำเกลือค่ะ มีวิธีแก้หายไหมคะ #ทีมธันวา #ลูกชายคนแรก

11 ตอบกลับ

ในแอพคือค่าเฉลี่ยทารกในครรภ์ทั่วๆไป ส่วนใบซาวด์จากคุณหมอ คือน้ำหนักของทารกในครรภ์ของคุณแม่ค่ะ ตอนนี้น้ำหนักน้องเกินค่าเฉลี่ยแล้ว และแม่เริ่มบวม ปรับปรุงการกินอาหารค่ะ อาจมีผลจากเบาหวานค่ะ และช่วงใกล้คลอดถ้าบวมคือครรภ์เป็นพิษค่ะ

เชื่อผลซาวด์ค่ะ ถ้าแม่รู้สึกว่าบวม งั้นก็ควรเลือกกินค่ะ เปลี่ยนมาทานข้าวไรซ์เบอรี่ เน้นโปรตีน ลดอาหารรสจัดที่อาจจะมีโซเดียม มีน้ำตาลเยอะ ทานน้ำเปล่าเยอะ ๆ ค่ะ

ของเราลูกน้ำหนัก909กรัมเลยค่ะเกินเกณฑ์ไปเยอะหมอบอกเท่าเด็กในท้อง7เดือนเลยตรวจเจอเบาหวานด้วย แต่น้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่3โล ต้องควบคุมอาหารหนักเลย

บ้านนี้ 23w หนัก 833g หมอบอกปกติตามเกณฑ์ค่ะ ช่วงอายุท้องยังไม่คลอดให้ลูกตัวใหญ่ดีกว่าตัวเล็กค่ะ พอใกล้คลอดจะได้วางแผนถูก

ยึดตามเวลาหมอซาวด์เป็นหลัก เพราะเป็นขนาดใกล้เคียงตัวน้องจริงๆ แต่ก็จะมีคาดเคลื่อน บวกลบได้ค่ะ

ในแอพ คือ ค่าเฉลี่ยของเด็กทั่วไปค่ะแม่ น้ำหนักของลูกแม่ ต้องดูที่อัลตร้าซาวด์นะคะ

เชื่อผลซาวค่ะ ในแอพแค่น้ำหนักคราวๆ น้ำหนักทั่วไปโดยเฉลี่ยที่เป็นมาตร

บ้านนี้ตอน 25 วีค 867 กรัมหมอบอกตัวใหญ่เหมือนกันค่ะ น้ำหนักลงลูกหมดเลย

น้ำหนักต้องเชื่อหมอ หน้าบวมน้ำแก้ไขได้ด้วยการคลอดครับ

บ้านนี้ตอน6เดือน น้องน้ำหนัก1200กรัมค่ะ