อายุครรภ์ 20 สัปดาห์แล้วแต่ไม่รู้สึกถึงลูกเลย

อายุครรภ์ 20 สัปดาห์แล้วแต่ไม่รู้สึกเลยว่าลูกตอด หรือดิ้นอะไรเลย อันตรายไหมคะ พอดีอ่านเจอคนบางคนอายุครรภ์น้อยกว่าเราแต่รู้สึกถึงลูกแล้ว (ท้องแรกค่ะ ขอความรู้หน่อย)

1 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติมากค่ะ คุณหมอเราบอกว่าจะรู้สึกว่าน้องดิ้นจริงๆคือตอน 20w ขึ้นไป และดิ้นสม่ำเสมอตอน 28w ส่วนต่ำกว่า 20w ส่วนใหญ่จะเป็นลำไส้เคลื่อนค่ะ