ท้องแข็ง​

อายุครรภ์​ 16​ สัปดาห์​ ท้องแข็ง​ เกร็งท้อง​ ทรมานมาก?

4 ตอบกลับ

พึ่งไปหาหมอมาเมื่อวานเลยค่ะ หมอบอกมดลูกเกร๊งตัว มดลูกปกป้องลูกเราเลยบีบเหมือนแข็ง หมอบอกไม่อันตรายค่ะ แต่ห้ามยกของหนัก หมุนตัวไว นั่งรถนาน ถ้าเกร๊งเยอะๆ ให้นอนพีกค่ะ เดียวก็หายเองค่ะ 😄

บ้านนี้พึ่งเจอมาเลยค่ะ เกิดจากการยกของ เคลื่อนของหนัก เดิน ยืนนาน เคลื่อนไหวเกินลิมิต หมอให้นอนพักนิ่งๆเยอะๆ ค่ะ งดกิจกรรมการเคลื่อนไหว งานบ้านก็งดทำไปเลย หมอย้ำให้พักผ่อนเยอะๆค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ 16วีค รู้สึกเกร็งๆ ไม่ก็ปวดตุบๆไม้รู้ว่าดิ้นหรืออะไรท้องแรกค่ะเลยไม่ค่อยรู้

พยายามผ่อนคลายค่ะเเม่อย่าเกร็ง ☺

4y ago

ขอบคุณ​ค่ะ