บำรุงลูกในท้องยังไงให้น้ำหนักดี

อายุครรภ์37+5 น้ำหนักแม่ขึ้น18โลแล้ว น้ำหนักลูกเพิ่งได้2533เองค่ะบำรุงอะไรน้ำหนักถึงจะลงลูกค่ะ🙏

บำรุงลูกในท้องยังไงให้น้ำหนักดี
17 ตอบกลับ

คุณแม่จะคลอดเองหรือผ่าคลอดคะ ถ้าคลอดเองน้ำหนักน้องตอนนี้ไม่ตกเกณฑ์แล้วคะกว่าจะถึงกำหนดคลอดน้ำหนักน้องหน้าจะได้2800-3000กรัม น้ำหนักกำลังดีคลอดง่ายมาบำรุงให้น้องตัวโตข้างนอกเอาคะ ถ้าบำรุงให้น้องตัวใหญ่ตั้งแต่อยู่ในท้องแล้วถ้าแม่มีลมเบ่งน้อยน้องจะคลอดยากคุณหมอจะใช้เครื่องดูดสูญญากาศช่วยดูดน้องออกมาแต่หัวน้องจะบวมมีตำหนิอีกนานเลยนะคะกว่าหัวน้องจะหายบวม แต่ถ้าคุณแม่ผ่าคลอดบำรุงให้น้องน้ำหนักเยอะๆได้เลยคะ ไข่+นม+น้ำเต้าหู้+กล้วยน้ำว้า จัดหนักจัดเต็มได้เลยคะ ( แต่ถ้าคลอดเองน้ำหนักน้องตอนนี้ก็กำลังดีคะกว่าจะถึงกำหนดคลอดหน้าจะเพิ่มขึ้นอีกนิดนึง แม่ทุกคนก็อยากให้ลูกคลอดออกมาน้ำหนักตัวดีกันทุกคนคะ แต่อย่าลืมข้อนี้ ลมเบ่งของคุณแม่แต่ล่ะคนมีไม่เท่ากันคะ )

บ้านนี้39+6วีคค่ะ นน.น้องอยู่ที่3โล7ค่ะ บำรุงนมจืดตราหมีแล้วก็กล้วยวันละ2ลูก ใข่ไก่ต้มวันละ2ฟอง ตับปิ่งด้วยนะวันละ1ไม้ อิ่มท้องบำรุงน้องในท้องด้วยค่ะแนะนำ

บ้านนี้กินนมหมีกระป๋องชมพู+พักผ่อนเยอะๆค่ะ หมอบอกน้องน้ำหนักดี(เกินไปนิดนึง) 34wน้องหนัก2900ค่ะ

ไข่ต้ม.น้ำเต้าหู้ไม่ไส่น้ำตาลค่ะ.บ้านนี้กินวันละ2-3ถุงเลยค่ะ.น้องคลอดตอน36w1dน้ำหนัก3500กรัมค่ะ

บ้านนี้กินนมหมีป๋องสีชมพู โยเกิร์ตของว่าง กินไข่ทุกวัน คลอดน้องออกมา นน 3500 กรัมเลยค่ะ

บ้านนี้นมกล้วยใข่คะ ซาวตอน35น้องหนัก2796กรัมแล้วรออาทิตหน้าหมอนัดไม่รู้ว่าจะเท่าไร

บ้านนี้กินนมแพะกับไข่ค่ะน้ำหนักน้องดีตามเกณฑ์ค่ะ แม่ลองทานดูนะคะ

เน้นโปรตีน ค่ะ หมอบอกมา นมถั่วต่างๆ ไขมันดีอะโวคาโด้ ช่วยได้ค่ะ

เน้น เนื้อ นม ไข่ ค่ะ. กล้วยน้ำหว้าวันละ2 ลูก น้ำหนักดีมากคะ

2,500ถ้าจำไม่ผิด ถือว่ามาตราฐานแล้วนะคะกำลังดีค่ะ