อายุครรภ์36w6Dแล้วคะ ไปซาวมานน.ลูก2340คือต่ำกว่าเกณฑ์ใช่ไหมคะ แม่ๆมีอาหารอะไรแนะนำให้นน.ลูกในท้องเพิ่มขึ้นไหมค่ะ?

9 ตอบกลับ

เเม่ไปซาวที่ไหนค่ะ นี่ไปซาวไม่เคยบอกน้ำหนักเด็กเรยค่ะ ไม่รู้ยังไง ตอนนี้30wเเล้วค่ะเเม่

5y ago

คุณแม่ดูในใบอัลตร้าซาวด์นะค่ะ จะอยู่ข้างล่างใบอัลตร้าซาวด์ค่ะ

ไม่ต่ำนะค่ะ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะ ถ้าต่ำกว่าเกณฑ์ต้องน้อยกว่า2000จ้า

นม ไข่ เน้นโปรตีนเยอะๆผัก ผลไม้ ช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกได้คะ

6y ago

ขอบคุณมากค่ะ😍

น้ำเต้าหู้ ผัก ผลไม้ กล้วย ทานวนไปขึ้นเเน่นอนค่ะ

5y ago

ไม่ได้ทำอะไรเลยนะคะกินปกติกินนมแอนมัมสำหรับคนท้องกับตราหมีสีเหลืองก่อนคลอดอะคะที่เขาว่าจะเพิ่มนน.ลูกกินได้3แพคก้หยุดกินค่ะ

คุณแม่ทานอาหารให้ครบ5หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอนะคะ

6y ago

ขอบคุณมากนะคะ😍

เนื้อนมไข่ กล้วยน้ำว้าวันละ2ลูกเพิ่มได้ดีค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ บ้านนี้คลอดมา4250 กรัม กินไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า นม

ลองทานกล้วยน้ำว้า กับไข่ต้มดูนะคะ

6y ago

ขอบคุณค่ะตอนนี้น้องได้1เดือนแล้วนน.แรกคลอดน้อง3520จ้า

ในแอฟนี้ก็มีบอกนิคะ