สอบถามค่ะเครียดมาก

อายุครรภ์34weeksแล้วค่ะพอดีว่าเลิกทานโฟลิคไปเกือบเดือนค่ะเพราะกินเเล้วอาเจียนออกมาเองเลยค่ะ เเล้วเวียนหัวบ่อย เเจ้งหมอแล้วก็ไม่ได้เปลี่ยนยามาให้ บอกให้เรากินไปก่อน ถ้าจะกลับมากินตอนนี้ยังทันมั้ยคะ เครียดมากค่ะตอนนี้

3 ตอบกลับ

อายุครรภ์มากแล้วเน้นแคลเซียมกับธาตุเหล็กค่ะ ของเราหยุดกินโฟลิคตั้งแต่ 4 เดือนแล้วค่ะ หมอบอกไม่จำเป็นแล้วมันจำเป็นแค่สามเดือนแรกในระหว่างที่ตัวอ่อนพัฒนาไปเป็นทารกในครรภ์ค่ะ

2mo ago

จริงหรอคะเเม่ขอบคุณมากนะคะ

ของเราหมอจ่ายโฟลิคให้กินแค่3เดือนแรกค่ะ หลังจากนั้นจะเน้นแคลเซียมกับธาตุเหล็กค่ะ ส่วนตัวมีค่าเลือดต่ำได้กินธาตุเหล็กวันล่ะ2เม็ดเช้า-เย็น ไม่ต้องเครียดค่ะแม่

กินได้ตลอดค่ะ