น้ำนมไหลตอนตั้งครรภ์

อายุครรภ์18wมีน้ำนมไหลเยอะมาก แบบนี้ดีไหมค่ะ

น้ำนมไหลตอนตั้งครรภ์
2 ตอบกลับ

แม่เคยไปปรึกษาหมอ คุณหมอบอกว่า ไม่ผิดปกติอะไร เพราะเดิมทีฮอโมนที่ผลิตน้ำนมจะมาเยอะหลังคลอด แต่บางคนก็มีฮอโมนตัวนี้ สูงขณะตั้งครรภ์ ทำให้มีน้ำนมไหลซึม แต่ไม่ต้องเก็บไว้นะคะ น้ำนมหยดแรกให้ลูกกินหลังคลอด1-2ชม. เป็นน้ำนมทอง ที่มีประโยชน์ที่สุดค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ บ้านนี้อธิบายให้หมอ หมอบอกจะเป็นไปได้หรอพึ่ง18วีค มีน้ำนมเยอะขนาดนี้ หมอบอกว่าถ้ามีคราบๆยังพอเป็นไปได้ เเต่ของเเม่อาบน้ำแล้วคลึงๆรอบคือไหลเลย

มีได้ปกติไม่เป็นไร แต่ห้ามบีบห้ามนวดอกเด็ดขาด ถ้าพุ่งปรี๊ดเมื่อไหร่คือเสี่ยงมดลูกบีบตัวคลอดก่อนกำหนดทันที ปล่อยไหลไปได้เลยจ้าบ้านนี้ก็ซึม

2y ago

เจ็บจริงค่ะ จุกแบบอธิบายไม่ได้เลยทรมานมาก