ปวดท้อง

อายุครรภ์14weeks+ แต่อยู่ๆมีอาการโรคกระเพาะกำเริบ ปวดท้องเกร็งใต้ลิ้นปี่ พะอืดพะอม อยากจะอาเจียนบ้าง เวียนหัว อาการไม่สบายเนื้อไม่สบายตัว จนเหมือนจะมีไข้ด้วย เราเริ่มกังวลว่าจะมีผลต่อลูกในท้องเพราะอาการแบบนี้ทำให้เราสุขภาพแย่ลง กินอะไรไม่ค่อยได้ นอนก็ไม่หลับ แต่บางคนเขาว่าเป็นอาการแพ้ท้อง เป็นเรื่องปกติ แต่เราก่อนหน้านี้ไม่แพ้ท้องเลย แล้วตำราว่าช่วงนี้น่าจะพ้นระยะแพ้ท้องแล้ว ใครมีคำแนะนำบ้างคะ ไม่กล้ากินยาอะไรเลยค่ะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตอนนี้ 20w แล้วก็ยังเป็นเรื่องปกติค่ะ กรดไหลย้อนนะคะคุณแม่ พยายามไอแลเวพยุงท้องไว้นะคะ น่าจะช่วยได้นิดนึง

เป็นกรดไหลย้อนรึเปล่าคะ ถ้าใช่ลองอ่านนี่ดูค่ะ https://th.theasianparent.com/รับมือกรดไหลย้อนช่วงตั้งครรภ์/

เรา 16 weeks ยังมีอาการอยู่เลย แล้วแต่คนค่ะ บางคน8เดือนยีงแพ้อยู่เลย