นน.แม่เท่าเดิม

อายุครรภ์13w แต่น้ำหนักแม่เท่าเดิม มีผลต่อลูกไหมคะ ต้องกินอะไร นน.ถึงจะเพิ่ม

17 ตอบกลับ

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นโปรตีน เนื้อ นม ไข่ ทานยาให้ครบตามหมอสั่ง พักผ่อนเพียงพอ ดูน้ำหนักลูกให้ได้ตามเกณฑ์ ไม่ต้องซีเรียสกับน้ำหนักแม่ค่ะ

ไม่คิดมากค่ะเเม่ตอนสามเดือนเเรกบ้านนี้ก็เป็นค่ะน้ำหนักไม่ขึ้นเรยตอนนี้5เดือนขึ้นมา2โลเองค่ะเเม่

ไม่มีค่ะ​ น้ำหนัก​ควรขึ้นช่วง4-6เดือน​ค่ะ​ ขึ้นอาทิตย์​ละ0.5กก.กำลัง​ดีค่ะ​ ขึ้นเยอะเดะโดนตรวจน้ำตาลนะ

5y ago

ค่ะแม่

https://th.theasianparent.com การเพิ่มน้ำหนักตัวระหว่างตั้งครรภ์ ทำอย่างไรไม่ให้อ้วนไปทั้งแม่ทั้งลูก | theAsianparent ...

ไตรมาสแรกไม่เป็นไรค่ะ ไตรมาส 2 จะเริ่มอยากกินมากขึ้น น้ำหนักจะค่อยๆเพิ่มไปจนไตรมาส 3 เลยค่ะ

ไม่มีผลต่อลูกจ้าแม่บ้านนี้ก็เป็นจ้าตอนแรกก็กังวลสุดท้ายน้ำหนักก็มาขึ้นช่วง3-4เดือนจ้า

ไม่ต้องเคลียดเลยช่วงแรกก็ประมานนี้แหละค่ะพอถึงช่วงใกล้คลอดสิขึ้นไม่ฟังเลย😂

ไตรมาสแรกอาจจะยังม่ขึ้นค่ะแต่จะขึ้นช่วง สอง สาม ขึ้นแบบเรวมากค่ะ

ถ้าน้ำหนัก​ลูกตามเกณฑ์​หมอบอก คุณ​แม่ก็ไม่ต้องกังวลหรอกค่ะ 😊

ไม่ต้องเคลียดคะอายุครรภ์ยังน้อยอยู่ อีกสักพักเดี๋ยวพุ่งพรวด