สอบถามหน่อยค่ะ

อายุครรภ์10สัปดาแล้วค่ะน้ำหนักลดไป1โล หน้าท้องแทบไม่มี จะเป็นอะไรไหมค่ะ

6 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลนะค่ะ อาจเป็นเพราะอาการแพ้ท้อง ทำให้น้ำหนักลด และน้องก็ตัวเล็กมาก แม่ก็เป็นค่ะน้ำหนักลดไม่ยอมขึ้นเลยช่วงไตรมาสแรก แต่พอหายแพ้เริ่มเข้าไตรมาสสอง มีความอยากตลอดเวลา แล้วน้ำหนักก็จะค่อยๆเพิ่มขึ้นค่ะ เช่นเดียวกับหน้าท้อง

ปกติค่ะ ท้องจะเริ่มโตก็5เดือนขึ้นไป ช่วง3เดือนแรกน้ำหนักก็จะลดเพราะเป็นช่วงแพ้ท้องค่ะ

ปกติค่ะ น้ำหนักไม่มีผลอะไร ของเราท้องพึ่งจะออกตอน5เดือน ลูกออกมาแข็งแรงดี

ปกติค่ะไตรมาสเเรกส่วนมากจะเเพ้ท้อง น้ำหนักเราขึ้นช่วงไตรมาสสองพุ่งเลย

ปกติค่ะบ้านนี้ไตรมาสแรกน้ำหนักลงอย่างเดียวเลยค่ะแพ้ท้องด้วย

ไตรมาสแรก น้ำหนักขึ้นน้อยคะ