เท้าบวมเปงอะไรไหม

อายุครรภ์ 34+3 แบบนี้เท้าบวมรึเปล่าคะ แล้วจะเปงอะไรมั้ย #ลูกดิ้นปกติ

เท้าบวมเปงอะไรไหม
13 ตอบกลับ

ถ้าบวมแล้วกดไม่บุ๋ม ไม่มีอาการวิงเวียน ปวดหัว ปวดเบ้าตา อาเจียน ก็ไม่มีปัญหาค่ะคุณแม่ นอนยกเท้าสูง เอาหมอนรองเท้านะคะ ให้เลือดไหลเวียนสะดวกขึ้น เพราะพออายุครรภ์มากขึ้น นน ของมดลูกจะกดทับเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงขา ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวกค่ะ แต่ถ้าบวมแล้วกดบุ๋ม มีอาการอาเจียน ปวดหัว เบ้าตา วิงเวียน ร่วมด้วย อาจเป็นอาการของครรภ์เป็นพิษ ให้พบคุณหมอนะคะ

ถ้าความดันไม่สูงก็ปดติค่ะ แต่ถ้าคุณแม่มีความดันสูง ตาพร่ามัว ปวดหัว ร่วมด้วย รีบไปหาหมอนะค่ะ เสี่ยงครรภฺเป็นพิษ บ้านนี้บวมเต๋งเลยไปหาหมอเมื่อวานตรวจไม่เป็นค่ะ แต่ได้ยาความดันมาเพราะความดันไม่ลดเลยค่ะ ถ้ากังสลไปหาหมอเนิ่นๆเลยค่ะ

ถ้ากดดูแล้วไม่บุ๋ม ก็ไม่เป็นไรค่ะ ลองแช่น้ำอุ่นสลับน้ำเย็นให้เลือดหมุนเวียนดีขึ้นดูนะคะ งดเค็ม งดเดินบ่อย งดห้อยขา นอนตะแคงซ้ายให้ปลายเท้าสูงกว่าระดับหัวใจจะช่วยได้มากค่ะ

บวมเหมือนกันจ้าแม่ บ้านนี้34week ถามคุณหมอบอกว่าปกติค่ะ คุณหมอลองกดๆดูไม่บุ๋มลงแล้วก็ไม่มีอาการอื่นค่ะ

บ้านนี้ก็เริ่มบวมแล้วค่ะ37+3wแต่กดแล้วไม่บุ๋มไม่เจ็บไม่เปนไรค่ะสงสัยจะ.กล้คลอด

เส้นเอ็นหรือเส้นเลือดจะขยายตัวนี่แหละ ลองอ่านอาการช่วงวีคนี้ดูนะคะ

บวมเหมือนกันจ้า35วีค​ เป็นปกติใกล้จะคลอดแล้วคะ😊

อัตรานะครับควรไปหาหมอเดี๋ยวจะอัตราถึงลูกได้

ปกติค่ะ คนแถวบ้านเขาว่าไว้ว่าใกล้จะคลอดค่ะ

บวมเหมือนกันค่ะ. เเต่บวมไม่มากบวมนิดๆ