ลูกตัวเล็กทำไงดีคะ

อายุครรภ์ 31วีค น้ำหนักลูก 1300 กรัมเองค่ะ ควรทานอะไรเป็นเพิ่มบ้างคะ แม่กังวลมากค่ะ หมอซาวด์แล้วก็บอกว่าน้องตัวเล็ก พยายามกินไข่กับเนื้อสัตว์เพิ่มแล้วแต่เหมือนยังไม่ค่อยช่วยอะไรเลย แม่ๆแนะนำด้วยค่ะ???

13 ตอบกลับ

เพิ่มนน.ลูกในท้อง ให้เน้นทานโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ ไข่ต้มวันละ 3 ฟองได้จะดีมากๆ แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ นมวันละ 2 แก้ว/กล่อง ทานโปรตีนอย่างอื่นด้วยนะคะ พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่ว, เต้าหู้ ฯลฯ หลังทานอาหารประมาณ 1 ชั่วโมง ให้นอนพักผ่อนค่ะ จะทำให้สารอาหารลำเลียงไปสู่ลูกทางรกได้ดีขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นอนพักผ่อนให้รวมๆแล้ววันนึงถึง 8 ชม. และออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ค่ะ (อันนี้ก็ช่วยให้สารอาหารลำเลียงทางรกได้ดีขึ้นเช่นกันค่ะ)

บ้านนี้ 31วีค 1395 33 วีค 1664 35 วีค1935 เองคะ กินทุกอย่างแล้วเหมือนกัน แอบกังวล ท้อสุดๆ ลองกล้วยวันละ2 ลูก นมวันละ3 กล่อง ไข่2ฟองแล้ว ยังไม่ตามเกณเลยคะ ลองมา3 รอบแล้ว🤣 แต่หลังจากนี้ว่าจะไม่เครียดคะ รอเค้าครบ40วีคค่อยคลอด พยายามไม่ให้คลอดก่อน นน ก็จะราวๆ 2700-2800กรัม

บ้านนี้เคยน้ำหนักลูกต่ำกว่าเกณฑ์ เครียดมากๆ เพราะไป 3 รอบก้อต่ำทุกรอบ เลยทานไข่ต้มวันละ 2 ฟอง+กล้วยน้ำว้า แอบมีทานน้ำผึ้งผสมมะนาวตอนเช้าๆด้วยค่ะ ก่อนคลอดน้ำหนักน้องก้อตามเกณฑ์เลยจ้า

บ้านนี้ 31w ได้ 1200 พอ 35w ได้ 1800 กรัม พยายามกินให้มากขึ้น นม น้ำเต้าหู้ผสมน้ำผึ้ง เนื้อ นม ไข่ ข้าวสวย ข้าวเหนียว สลับกันจ้า

กล้วยไข่ ไข่ต้ม ค่ะ แต่คุณแม่ไม่ต้องกังวลมากน๊า คลอดมาน้ำหนักมากกว่าที่ซาวด์ค่ะ เป็นการคำนวณโดยคร่าวๆเฉยๆ

คุณแม่ลองกินนมจืดสลับกับนมถั่วเหลืองนะค่ะให้ได้เช้า เที่ยง เย็นวันละ3กล่อง กินกล้วยน้ำหว้าวันละ4ลูก

บ้านนี้กินทุกอย่างนมจะสลับกินค่ะตอนนี้31w2dนน.2323กรัมค่ะหมอบอกน้ำหนักเกินเกณ

กล้ายค่ะ กล้วยหอม กล้วยไข่ กล้วยน่ำว้า

ไข่ขาวต้มวันละ3ฟอง น้ำจืดวันละ2ลิตรคะ

บ้่นนี้พอกันเลยค่ะ​ 29วีค​ หนัก​ 1200กรัม

5y ago

เท่ากันเลยค่ะแม่ 29 วีค หนัก 1200 กรัม