กินน้ำตา​ล

อายุครรภ์​25สัปดาห์​ กินน้ำตาลไปครั้งนึงน้ำตาลได้157คุณ​หมอบอกให้กินน้ำตาลครั้งใหญ่​ เจาะเลือด3รอบ​ อยากสอบถามแม่ๆที่เคยเจอเหตุการณ์​แบบนี้คุณ​หมอแจ้งไหมคะว่าถ้าเรายังไม่กินน้ำตาลจะอันตรายกับลูกเราไหม​ แต่ช่วงนี้เราแค่รู้สึกว่าเหนื่อยง่ายมากๆ​ เดินๆอยุ่หายใจไม่ทันคึดว่าน่าจะปกติของอายุครรภ์​ช่วงนี้หรือเปล่าคะ

1 ตอบกลับ

ภาวะเบาหวานช่วงตั้งครรภ์ อันตรายกับทั้งคุณแม่และลูกน้อยเลยนะคะ เพราะฉะนั้นตรวจน้ำตาลรอบ 2 ตามที่คุณหมอนัด และดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ ลดหวาน ทอด มัน เค็ม แป้ง ข้าวขาว แป้งขาว ขนมต่างๆ เครื่องดื่มรสหวาน พยายามทานอาหารพวก ปิ้ง ต้ม นึ่ง ย่าง ตุ๋น ยำ ตำ นะคะ ทานปรุงน้อยๆ นอกจากคุณแม่จะสามารถควบคุมปริมาณน้ำตาลได้แล้ว ลูกน้อยยังสุขภาพดีและคุณแม่ยังมีครรภ์คุณภาพด้วยค่ะ^^