ปวดท้องน้อย

อายุครรภ์ 14 W มีอาการปวดหน่วง ๆ ซ้ายบ้าง ขวาบ้าง (ส่วนมากขวา) เป็น ๆ หาย แบบนี้ผิดปกติมั้ยคะ แม่ ๆ บ้านไหนเคยมีอาการแบบนี้บ้างคะ

8 ตอบกลับ

ตอนอายุครรภ์ประมาณนี้ก็เป็นค่ะ จะปวดแปล๊บๆหน่วงๆท้องน้อยซ้ายขวาเวลาขยับตัวหรือลุกเร็ว คุณหมอบอกว่าเส้นเอ็นที่ช่วยพยุงยึดมดลูกที่กำลังขยาย อาจมีการยืดหดตัวกลับเร็วจนเกิดอาการเจ็บได้ เป็นอาการปกติคนตั้งครรภ์ พยายามลุกนั่งช้าๆ ไอจามหัวเราะก็ประคองท้อง งอขาขึ้นเพื่อลดแรงดึงเส้นเอ็นที่ท้องน้อยค่ะ

เป่นคะช่วงนี้หมอบอกมดลูกกำลังขยายตัวคะ ถ้าม่มีเลือดออกก้อม่เป่นรัยคะ ปกติคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ14w เหมือนกัน หมอบอกระยะนี้มดลูกกำลังกำลังขยายตัวค่ะ

อายุครรภ์ประมาณนี้มดลูกกำลังขยายตัวค่ะ แต่อาการปวดจะพอทนได้

ถ้าไม่มีเลือดออกก็ปกติจ้าแม่ อาจจะเป็นเพราะมดลูกขยาย

เป็นเพราะมดลูกขยายตัวจ้า ถ้าเลือดไม่ออกไม่อันตรายจ้า

บ้านนี้ก็เป็นค่ะถามหมอแล้วหมอบอกมดลูกขยายค่ะ

เป็นค่ะหมอบอกมดลูกขยายตัว