ใครมีอาการท้องอืดบ้าง

อายุครรภ์ 10 w ขอคำแนะนำหน่อยจ้า

6 ตอบกลับ

เป็นปกติจ้า มดลูกขยายใหญ่ขึ้น น้องเบียดกระเพาะลำไส้เราด้วย ทำให้ทำงานช้าลง -ทานน้ำขิงอุ่นๆ -แบ่งอาหารจากมื้อหลักเป็นย่อยๆ6มื้อ -ทานผักใบเขียว/ผลไม้/ดื่นน้ำเยอะ -ทานธัญพืชเพิ่มเติม เพราะว่ามีกากใยช่วยย่อยเยอะค่ะ -ไม่ทานนมวัวหรือนมถั่วเหลืองตอนท้องว่าง พวกนี้ย่อยเป็นแป้ง อาจจะทำให้ท้องอืดหรือไม่สบายท้อง *หาน้ำนมธัญพืชพวกข้าว/ลูกเดือย/ข้าวโพดหรือนมอัลมอลล์สลับทานค่ะ พวกนี้ย่อยง่ายกว่า

10วีคผายลมบ่อยมาก พุงกางท้องอืด ไม่สบายท้องเลย

เหมือนกันคะ 7 w ท้องอืด ผายลมบ่อย ถ่ายยากมากคะ

ทานผลไม้ กับผักบ่อยๆ ลดอาการท้องอืดได้ค่ะ

เปงบ้างครั้งค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ