สอบถามหน่อยค่ะ

อายุการตั้งครรภ์ยังไม่มาก ประมาณสองเดือนค่ะ อยากทราบว่าทำงานใช้เวลายืนนานๆเกือบทั้งวันจะเป็นอะไรไหมคะ จะอันตรายอะไรไหมคะ

1 ตอบกลับ

แล้วแต่คนค่ะ คนท้องแต่ละคนความแข็งแรงไม่เท่ากัน พยายามเปลี่ยนอิริยาบถทุก 30 นาที ควบคุมน้ำหนักให้ขึ้นตามเกณฑ์ขณะตั้งครรภ์ เพื่อไม่ให้ขารับน้ำหนักมากไป สำหรับคนท้องยืนนานๆ จะด้วยการทำงาน หรือมีความจำเป็นด้านอื่น ๆ ที่ทำให้ต้องยืนเป็นเวลานาน มักจะมีอาการปวดเมื่อย เนื่องจากเลือดไหลกลับจากน่อง และเท้าช้าลง บางรายมีอาการเท้าบวม เป็นตะคริว และเส้นเลือดขอดได้ค่ะ