ผลตรวจ QT down 1:73

อายุ 33 ปี 7 เดือน ท้องที่ 2 อายุครรภ์ 16 wk วันนี้ไปผลตรวจ QT ผลออกมาเป็น high risk เนื่องจาก โครโมโซม คู่ 21 down syndome อัตราส่วนเสี่ยงที่ 1:73 เครียดมาก เสียใจ กังวลไปหมดเลยค่ะ คุณหมอนัดเจาะน้ำคร่ำอาทิตย์หน้านี้ค่ะ ตอนแรกอยากทำ NTแต่ราคาแพงกว่าเยอะมาก ความแม่นยำที่ 99% แต่ราคาทำ QT ราคาถูกกว่ามาก แต่อัตราความแม่นยำ อยู่ที่ 80-85% เลยเลือกวิธีนี้ เพราะลูกคนแรกตรวจ ก็ปกติทุกอย่าง ความเสี่ยงต่ำมากค่ะ มีแม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์ ช่วยแชร์ และขอกำลังใจหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้อายุ 33 ค่ะ แต่ตรวจช่วงอายุ32 ตอนนั้นค่าออกมา 1:136 เลยตรวจด้วยการเจาะน้ำคร่ำ ผลออกมาก้ปกติค่ะตอนนี้ 33+4แล้ว ไม่ต้องกังวลนะคะเพราะการตรวจที่ไม่ใช่NIPผลคลาดเคลื่อนเยอะค่ะ

สู้ๆ