ปรึกษาค่ะ ตรวจนิพดีมั้ย

อายุ31ปี ตั้งครรภ์ได้14สัปดาห์แล้ว มีแม่ๆบ้านไหนอายุเท่านี้แล้วตรวจนิฟมั้ยคะ บ้านนี้กำลังตัดสินใจ ขอคำแนะนำหน่อยค่าแม่ๆ

37 ตอบกลับ

เราก็ 31 ค่ะ เจาะตรวจนิฟตอน 15 w ที่ รพ.รัฐ แต่ส่งผลตรวจไปเอกชน ราคา 7,500 ผลจะออก 29 ก.ย.นี้ค่ะ เพื่อความสบายใจแนะนำให้ตรวจนะคะ ถ้าไม่สะดวกเรื่องเงิน ที่ รพ.รัฐตรวจฟรีค่ะ แต่ความแม่นยำจะน้อยกว่าค่ะ คุณหมอแจ้งว่าเมื่อก่อนจะคัดกรองเฉพาะคนที่อายุ 35+ แต่ปัจจุบันคนที่อายุน้อยก็มีความเสี่ยงเหมือนกัน เลยแนะนำให้ตรวจทุกคนค่ะ

8mo ago

เราเจาะเลือดที่รพ.สกลนครค่ะ ทาง รพ.ส่งตรวจที่ศูนย์พันธุศาสตร์การแพทย์ กรุงเทพค่ะ เราตรวจโครโมโซมทุกคู่ พร้อมเพศด้วยค่ะ