สอบถามค่ะ ประจำเดือนไม่มา3วันแล้วแต่มาแบบกระปิดกระปอย ปกติมาแบบเยอะมากครั้งนี้มาน้อยมากคิดว่าท้อง

อายุ30แต่งงานมาแล้ว4ปีอยู่ด้วยกันมานาน8ปีอยากมีลูก วางแผน อยากมีลูกชาย ปกติประจำเดือนจะมาทุกวันที่13ของทุกเดือนแต่เดือนกันยายนนี้ประจำเดือนมาน้อยมากมากระปิดกระปอย ครบรอบประจำเดือนมาก่อนกำหนด1วันเป็นน้ำล้างหน้าเด็กไหมคะ คิดว่าท้องได้3วัน ตรวจแล้วขึ้น1ขีดเมื่อวาน ตกลงท้องไหมคะ

สอบถามค่ะ ประจำเดือนไม่มา3วันแล้วแต่มาแบบกระปิดกระปอย ปกติมาแบบเยอะมากครั้งนี้มาน้อยมากคิดว่าท้อง
1 ตอบกลับ

การที่ประจำเดือนมากระปิดกระปอยเป็นเรื่องปกตินะคะ ถ้าตรวจแล้วไม่ได้ตั้งครรภ์ก็แสดงว่าฮอร์โมนกำลังเปลี่ยนแปลงค่ะ หรืออาจจะมีภาวะเครียดสะสมถ้าเดือนหน้ายังเป็นแบบนี้อีกไปพบคุณหมอและขอยาปรับฮอร์โมนมากินก็ได้ค่ะ