กลัวค่ะ

อายุ15 รร.ชื่อดังเกรด3.91 เรียนดี มีความรุ้ว่ามีอะไรกับเเฟนตอนเป็นประจำเดือนจะไม่ท้อง เเถมกินยาคุมฉุกเฉินด้วยค่ะ อยากทราบว่าถ้าท้องจะมีอาการอะไรมั้ยอ่ะ กำหนดเมนมาวันที่14เลยมา5วันเเล้ว อยากตรวจค่ะตรวจได่หรือยังคะ

52 ตอบกลับ

เกรดและรร.ชื่อดังไม่เกี่ยวในคำถามนี้เลยค่ะ :) พูดเพื่ออวยตัวเองว่าเรียนเก่งนะจะได้ไม่โดนด่าเยอะ ดูออก ส่วนในคำถามนั้น จริงๆ ถ้าอยากรู้ก็ไปซื้อที่ตรวจมาตรวจได้เลยนะคะน้อง ส่วนเรื่องอาการนี่มันเป็นไม่เหมือนกันค่ะ อยากรู้ต้องตรวจเลย

5y ago

ตรรกะป่วยมากเอาจริง มาตั้งคำถามไว้เอง แต่คนมาพูดในสิ่งที่น้องพูดไว้บอกเขาดิ้น น้องอวดอ้างการเรียนดีเองถูกมั้ย ? น้องบอกตัวเองเรียนดีแล้วทำไมไม่รู้จักการคุมที่ถูกจริงๆ ตั้งใจเรียนไปด้วยตั้งไปมีเซ็กส์ไปด้วยก็ต้องรู้จักการป้องกันที่ถูกจริงๆนะ พ่อแม่รู้มั้ยนี่กับเรื่องที่กังวลใจ ?

ถ้าเรียนดีมีความรู้ น้องจะต้องทราบว่าไม่มีอะไรป้องกันได้100% ไม่ว่าจะมีเพศสัมพันธ์ตอนเป็นประจำเดือน หรือทานยาคุมฉุกเฉิน(ข้างกล่องได้ระบุไว้) ฉะนั้นหากวิตกกังวล. ตอนนี้ก็ตรวจได้แล้วค่ะ หากไม่ชัดเจน ตรวจเลือดที่โรงพยาบาลนะคะ

มีเพศสัมพันธ์ขณะมีประจำเดือนเสี่ยงติดเชื้อโรคสูงมาก บางคนที่เป็นชอคโกแลตซีสเพราะเลือดเสียค้างสะสมก็มี ได้ยินว่าคนขายบริการยังเว้นตอนมีประจำเดือนกันเลย เคยอ่านบทความทางการแพทย์ว่าไม่ควรใช้ยาคุมฉุกเฉินเกิน 2 ครั้งในชีวิต

ซื้อที่ตรวจมาตรวจได้แล้วค่ะ บางทีความกังวลความเครียดจะทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติก็ได้ค่ะ อยากให้จำเป็นบทเรียนไว้นะคะ มีเพศสัมพันธ์ต้องป้องกันค่ะ เกิดอะไรขึ้นไม่คุ้มเลย ทั้งอนาคตเรา พ่อแม่ และเด็กที่กำลังจะเกิด

ตรวจเลยค่ะ ถ้ากินยาคุมฉุกเฉินตามวิธีการกินที่ถูกต้องก็อาจจะไม่ท้องค่ะ แต่ที่ประจำเดือนมาช้าอาจเพราะความเครียด ถ้าครั้งนี้ปลอดภัย ก็จำเป็นประสบการณ์นะคะ อย่าเพิ่งทิ้งอนาคตตัวเองค่ะ อนาคตหนูยังอีกไกลค่ะลูก

มีโอกาสท้องหมดค่ะ. ไม่ว่าจะป้องกันอย่างไรไม่100% เเต่เเนะนำกินยาคุมกะถุงยางรวมดีกว่าค่ะ. ยาคุมฉุกเผฉินกินมากไม่ดีน่ะค่ะ อ่านได้ในเน็ตจ้า 😅 ตรวจเลยค่ะ. เเละลองตรวจซ้ำอีกกี่วันนี้จำไม่ได้ถ้าท้องฮอร์โมนจะขึ้นจ้า

น้องเค้าถามดีๆก็ไม่รู้จะด่าน้องเค้าทำไม แค่นี้น้องคงเครียดมากพออยู่แล้ว แนะนำให้ลองตรวจค่ะ ของพี่ปจด.มาช้าไปสองวันก็ตรวจเจอ ถ้าผลเป็นว่าเป็นสองขีด ก็ขอให้เจอวิธีรับมือที่ดีสำหรับคุณลูกแม่คุณแม่นะคะ :)

เอ่อ อันนี้เรียกว่ามีความรู้เเล้วใช่ไหมคะ 😁 ใครสอนคะว่ามีอะไรกับแฟนตอนเป็นประจำเดือนจะไม่ท้อง มีโอกาศท้องค่ะแต่เปอเซ็นไม่มาก แถมยังมีโอกาศติดเชื้อด้วยนะคะ ทั้งหญิงชาย ไปศึกษาให้ดีกว่านี้นะคะ

ในฐานะที่พี่จบ ป.ตรี เกียรตินิยมอันดับ2 พี่จะบอกว่าคนจะพลาด บางทีการศึกษาก็ช่วยไม่ได้ค่ะ พี่แนะนำว่าให้ตรวจเลยนะคะ ต่อให้ถามหมอแบบนี้หมอก็จับตรวจค่ะจะได้รู้ผลชัวร์ๆ

5y ago

เกรดสวยแล้วไง? สำคัญที่วุฒิภาวะต่างหากค่ะ😊😊

รร.ไม่ดังยังทราบเลยค่ะว่ามีประจำเดือนไม่ควรมีเพศสัมพันธ์ และไม่มีอะไรป้องกันความเสี่ยงจากการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ได้ ตราบใดที่คุณเองยังไม่คิดจะป้องกัน =_=