สอบถามอายุ14ตั้งครรภ์นี่เป็นเรื่องแปลกไหม

อายุ14ตั้งครรภ์นี่เป็นเรื่องแปลกไหมคะ แล้วจะคลอดไหวรึป่าว เด็กในท้องออกมาจะสมบูรณ์ไหมคะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่แปลกค่ะ แต่แค่ไม่ควร ควรใช้ชีวิตวัยรุ่นก่อน เพราะการเป็นผู้ใหญ่มันยาก ประสบการณ์การใช้ชีวิตยังน้อยเกินไป ส่วนตัว 30 ยังกว่าจะมี ไม่ใช่เรื่องเงินนะ แต่จะสอนใครคนนึงได้ โดยไม่ให้โตมาเป็นภาระสังคม ให้มีวุฒิภาวะมากพอ มันต้องใช้ประสบการณ์ชีวิต #มันมากกว่ามีเงินเลี้ยง

อายุ14ถ้ามีประจำเดือนแล้ว ละมีเซ็กส์ไม่ได้ป้องกันท้องก็ไม่แปลกค่ะ คลอดไหวมั้ยไม่สำคัญเท่าเลี้ยงไหวมั้ย ส่วนเด็กสมบูรณ์มั้ยถ้าฝากครรภ์แล้วกินยาบำรุงที่หมอให้มาสม่ำเสมอดูแลตัวเองดีๆเด็กก็แข็งแรงค่ะ

2y ago

แต่ถ้าน้องบอกว่าน้องปรึกษาพ่อแม่น้องแล้ว เขาบอกให้เอาลูกไว้แล้วน้องยินดีที่จะเลี้ยงเขา น้องก็เลี้ยงเขาให้ดีนะสอนเขาให้ดี พี่ขอให้น้องเป็นแม่ที่ดีนะคะ