ใครเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้าง แม่ๆทำยังไง

อายุ 20 ปี ท้องได้ 2 เดือน พ่อกับแม่ยืนยันให้เอาลูกออกอย่างเดียวเลย แม่นี่ได้แต่ร้องไห้ ไม่อยากเอาลูกออก ทำยังไงดี

13 ตอบกลับ

หนักแน่นในคำพูดบอกเขาตรงๆเรยค่ะว่ายืนยันจะไม่เอาน้องออก มันบาปมากกับการที่เราต้องพรากชีวิตน้อยๆ ที่เป็นสายเลือดแท้ๆของเราและพ่อกับแม่ คือหลานในไส้ จะให้เอาออกลง ให้เอาออกทำไม ในเมื่อเขามาเกิดแล้ว พ่อกับแม่ต้องคิดได้ค่ะ ให้เวลาเขาสักนิดนะคะ แล้วมาเปิดใจคุยกันตรงๆเรย

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ

ลองคุยปรึกษากันดีๆก่อนนะคะ นี่อายุ16ท้อง พ่อก็บอกให้เอาออกเหมือนกัน พอคุยกันจริงจังเเล้วปรับความเข้าใจ ก็ไม่ให้เอาออก แถมยังรักหลานมากๆด้วยค่ะ อายุ20เเล้วนี่ก็บรรลุนิติภาวะ สามารถดูแลตัวเองและมีครอบครัวได้เเล้ว(ถ้าไม่ติดเรียน) สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้

เราก็อายุ20 ท้อง2 เดือนเราเป็นคนบอกทุกคนในครอบครัวเองว่าจะเอาออกแต่ทั้งพ่อแม่และพี่สาวพี่เขย ไม่มีใครยอมให้เอาออกเลยค่ะ คิดดีๆนะค่ะ สู้ๆค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ทำตามความต้องการของเราค่ะ แต่ต้องคำนึงถึงว่าเราสามารถเลี้ยงเองได้ไหม โดยไม่รบกวนพ่อแม่ /หน้สที่การงานเลี้ยงดูลูกได้ไหม วางแผนอนาคตค่ะ

เรายังให้พ่อแม่เลี้ยงอยู่รึป่าว เธอเค้าถึงให้เอาออก ถ้าเราทำงานเองเลี้ยงตัวเองได้ต้องหนักแน่นในคำตอบตัวเองนะ

5y ago

ทำงานหาเงินใช้เองค่ะ

เราเคยโดนค่ะ เราต้องเข้มแข็งให้มากๆนะคะ บอกกับคุณพ่อคุณแม่ไปตรงๆค่ะ ว่านี้ลูกของเรา หลานของเขา เราจะเลี้ยงเอง

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ไปอยู่ที่อื่นค่ะ. หางานทำ ท้องอ่อนยังพอทำงานได้ แม่บ้านนี้ทำจนคลอด

5y ago

ก็คิดไว้แบบนั้นเหมือนกันค่ะ

ถ้าหาเงินใข่เองอย่าเอาออกเลยค่ะ​ บาปนะคะ​ พ่อแม่เราก็บาปด้วย

5y ago

เหนื่อยใจมากเลยค่ะ..

เราก็ 20 ไม่เอาออกนะคะ เหนื่อยแค่ไหนก็ต้องเอาไว้ค่ะ

5y ago

แล้วยังอยู่ที่บ้านกับพ่อแม่มั้ยคะ

แฟนคุณแม่และคุณแม่เองต้องหนักแน่นนะคะ