อายุ 37 แล้ว จะตั้งท้องปีหน้า ต้องตรวจสุขภาพเกี่ยวกับอะไรบ้างคะ

2 ตอบกลับ

สำหรับการตรวจสุขภาพเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนตั้งครรภ์สำหรัยสตรีที่อายุ มากกว่า 35ปี ก้จะตรวจ เพื่อค้นหาโรคประจำตัวต่างๆ ซึ่งถ้าพบว่าเป็นโรคใดอยู่ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง หรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ก็ให้ควบคุม หรือรักษาโรคนั้นให้หาย หรืออยู่ในระยะสงบก่อนการตั้งครรภ์ เพื่อให้ผลการตั้งครรภ์ออกมาดี หรือมีภาวะแทรกซ้อนเกิดขึ้นน้อยที่สุด รวมถึงโรคที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม เช่น โลหิตจางธาลัสซีเมีย เพื่อประเมินความเสี่ยงในการมีบุตรที่เป็นโรค และควรเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้พร้อม เช่น การฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัดเยอรมัน หรือไวรัสตับอักเสบบี ถ้าร่างกายยังไม่มีภูมิคุ้มกัน