แม่ๆท่านใด ปจด.มาไม่ปกติบ้างค่ะ และตรวจเจอว่าตั้งครรภ์ ค่อนข้างกังวลค่ะท้องแรก

อาจจะยาวสักหน่อยนัคะ ต้องขอโทษด้วยค่ะ เราอายุ32 ประจำเดือนมาไม่ปกติอยู่แล้วค่ะ เคยพบแพทย์ รังไข่ ช่องคลอดอะไรปกติทุกอย่าง (กรรมพันธุ์คือมีบุตรยากค่ะ) ในช่วงปลายปี64 ถึงปัจจุบัน เรากินยาคุมสลับกันเดือนเว้นเดือนค่ะ ปี65 ประจำเดือนมาทุกวันที่8 พอเข้าเดือนพฤษภา (เดือนที่ต้องกินยาคุม) จู่ๆประจำเดือนมาค่ะ เราเลยไม่กินยาคุม พอเข้ามิถุนา กะว่าจะกินค่ะ เลยรอประจำเดือนรอไปรอมา ลืมค่ะ ไม่รู้คิดอะไรลองไปซื้อที่ตรวจมา วันที่19 ขึ้นจางๆ 2ขีด // ไม่แน่ใจลองใหม่ วันที่21 ก็จางๆ 2ขีดค่ะ // ตัดสินใจไปรพ. วันที่22 เขาให้เราตรวจฉี่ พยายาลแจ้งว่าตั้งครรภ์นะคะ วันนี้เราไปอีก รพ.นึงค่ะ คุณหมอซาวด์ให้ยังไม่เจอค่ะ เลยขอตรวจช่องคลอดแทน และเจอเจ้าเม็ดถั่วเขียวค่ะ เหมือนลูกโดนัทเล็กๆที่มีถุงปกคลุมอยู่ แต่!!!! คุณหมอทักเราว่า โดยปกติประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอใช่มั้ย เราก็ตอบว่าใช่ค่ะ (แต่เราไม่ได้แจ้งว่ามีบุตรยากด้วยนะคะ) ซึ่งทางคุณหมอก็บอกอีกว่าถ้าทั่วไปเด็กจะเกือบ7สัปดาห์แล้ว ควรจะได้ยินเสียงหัวใจน้อง แต่ของเราความที่ประจำเดือนมาไม่ปกติ คุณหมอใช้คำว่าคาดว่านะคะ คาดว่าจะอยู่ประมาณ 4สัปดาห์ค่ะ และอีก 2สัปดาห์มาเจอกันใหม่ ถ้าใช่น้องจริงๆ เราจะได้ยินเสียงหัวใจน้อง ตอนแรกคุณหมอก็แนะนำการตรวจเลือด hcg ค่ะ แต่ท่านก็น่ารักนะคะบอกให้เราอดทน และรออีก2สัปดาห์ อย่าคิดมาก ห้ามกังวล เอาจริงๆก็กลัวค่ะ เราอยากมีน้องมากๆ ตอนรู้ว่าตรวจเจอเราดีใจน้ำตาคลอไปหมดเลยค่ะ เราหวังเหลือเกินค่ะว่าอีก 2สัปดาห์เราจะเจอน้อง เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะ🥺🥰

12 ตอบกลับ

เราอยากตอบทุกคนเลยค่ะ แต่เหมือนจะตอบกลับไม่ได้ ขอบคุณมากๆเลยนะคะ🙏🏼

ของเราตรวจเลือดตรวจฉี่เจอตัวน้องแต่หมอยังซาวไม่เจอหัวใจน้องเลย😊😊