พึ่งพาลูกออกจากโรงบาลวันแรกลูกน้อยเป็นหวัดแล้ว มีวิธีดูแลลูกยังไปบ้างคะ

อากาศหนาว ช่วงนี้ลูกพึ่งคลอดได้6 วันเหมือนจะเป็นหวัดแล้ว มีวิธีดูแลลูกยังไปบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ห่อตัวน้องให้อุ่นๆ เวลาน้องหลับทุบหัวหอมห่อผ้า/ หั่นใส่ถ้วย มาวางไว้ข้างๆ น้องค่ะ ถ้าจะอาบน้ำให้น้องก็เลือกอาบช่วงที่ดูแล้วอากาศไม่เย็น เช่น ใกล้เที่ยง หรือบ่าย และใช้เวลาในการอาบน้ำให้น้อยที่สุด รีบเช็ดตัวให้แห้ง ใส่เสื้อผ้าและทำความสะอาดจุดอื่นๆ ตามค่ะ