โคลิก

อาการโคลิกเกิดจากอะไรคะ แล้วเป็นกันทุกคนมั้ยคะ ถ้าดูดนมจากเต้าจะเป็นมั้ย

3 ตอบกลับ

ขออนุญาตแชร์ประสบการณ์ ลูกเราก็โคลิกค่ะ ร้องไห้อะไรไม่รู้ตอนประมาณ1-2ทุ่มทุกวัน ตอนนั้นอายุได้เดือนนิดๆค่ะ เป็นแค่อาทิตย์เดียวนะคะ ปรึกษาหมอ หมอบอกว่าอาการท้องอืดส่วนหนึ่ง แล้วสภาพแวดล้อมที่เลี้ยงเค้าตอนกลางวันที่อาจมีเสียงรบกวนมากไป (บ้านเราเป็นร้านขายของ ติดทางรถไฟด้วยค่ะ) ประสาทเด็กอาจเครียดจากเสียงรบกวนจอแจ เลยมาระบายตอนกลางคืน พอเราจับทางได้ เปิดเพลงกล่อม นอนเปลไกว อุ้มบ่อยๆ ปลอบเค้าเวลางอแง ก็ไม่เป็นแล้วค่ะ หรือเขาสักพักเขาก็หายเองค่ะ

ไม่เป็นทุกคนค่ะลูกเราไม่เป็น ถ้าจะเป็นดูดนมจากเต้าก็เป็นค่ะ