อาการแพ้ท้อง เป็นอย่างไร จะรู้ได้ไงว่ากำลังตั้งครรภ์ 📝

📁 อาการแพ้ท้อง : ในช่วงไตรมาสแรก คุณแม่มีอาการแพ้ท้อง มากน้อยแค่ไหน ร่างกายเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง มาแชร์กันหน่อยจ้า #แชร์ประสบการณ์ #อาการแพ้ท้อง #ไตรมาส1

อาการแพ้ท้อง เป็นอย่างไร จะรู้ได้ไงว่ากำลังตั้งครรภ์ 📝
301 ตอบกลับ

ไตรมาสเเรกเเพ้มากค่ะกินอะไรก็กินไม่ได้เลยค่ะรู้เหม็นรู้สึกเบื่อไปหมดพอได้กินอาหารที่เเต่ยังไม่ตั้งครรภ์ที่ชอบกินมากๆก็รู้เหม็นอยากจะอ้วกไปหมด มีเเค่ผลไม้เปรี้ยวๆที่กินเเล้วไม่รู้สึกเบื่อเลยค่ะ

เริ่มแรกยังไม่รู้ว่าท้อง อารม์จะอ่อนไหว ร้องไห้กับเรื่องไม่เป็นเรื่อง พอรู้ว่าท้องเท่านั้นแหล่ะ อ้วกตลอด กินอะไรก็อ้วก เพรียมาก และเวียนหัวตลอดเวลา จนตอนนี้เข้าเดือนที่6 แล้ว ยังแพ้ท้องอยู่เลย 😅

เบื่ออาหารค่ะ​ เหม็นเกือบทุกอย่าง​ คลื่นใส้ตลอดเวลา​ ปกติเราเป็นโรคกระเพาะ​อาหารตอนยังไม่ท้องก็อาการไม่หนักมากนะคะ​ แต่ตอนท้องกินอะไรก็แสบท้องเหมือนเดิมเหมือนไม่ได้กินค่ะ

แพ้ตั้งแต่เดือนแรกจนถึงตอนนี้เลยคะ ช่วง 1 -​ 5 เดือนคือกินอะไรก้อ้วกออกหมดเลยค่ะ นน. ลงไป 13 กิโล ทรมาณมากคือกินน้ำก้ออกหมดเลยคะ ตอนนี้ 36 + 2 แล้วแต่ก็ยังแพ้อยุ่แต่ไม่ทุกวันเหมือนช่วงแรกๆแล้วค่า🥰

แพ้ชีส ผงชีส ทุกอย่างที่เป็นชีส แล้วก็แพ้หน้าสามี กลิ่นตัวสามีไม่ว่าจะน้ำหอมของเค้าหรืออะไรที่เค้าใช้ แค่เห็นหน้าก็อ้วกเลย ตอนนั้นต้องแยกกันอยู่เลยค่ะ พอได้4เดือนก็ถึงจะมาอยู่ด้วยกัน

2เดือนกว่าๆ เหนื่อยง่าย หายใจเหมือนคนหอบ เหม็นกลิ่นข้าวเวลาเดือด เหม็นเครื่องเทศ เครื่องพริกแกง พะอืดพะอมตลอดเวลา เหมือนคนเป็นโรคกระเพาะ กลืนน้ำลายแต่ละทีอยากจะอาเจียนทุกที ทรมานสุดๆ

แพ้หนักมากค่ะ ทานอะไรไม่ได้เลยค่ะ ทานน้ำเปล่ายังอาเจียน จะปัสสาวะเป็นเลือด ได้เข้าออก โรงพยาบาล บ่อยค่ะ แต่ถึงตอนนี้ 5 เดือนแล้ว ตอนนนี้ไม่แพ้แล้วค่ะ แต่ทานได้น้อยเพราะเบื่ออาหารมากค่ะ

3y ago

😊

ช่วง 8 week อ้วกหนักมากคะ แต่กิน ได้ปกติ กินไปสักพักก่อ้วก นมนี้กินเข้าไปพุ่งออกทันที เพลียอยากนอน เย็นมาเหมือนจะเป็นไข้ พอพ้นสามเดือน ไม่อ้วกเลยคะข้าวก่ไม่ค่อยอยากกิน มีอาการท้องอืด

คุณลูกไม่อ่อนโยนกับคุณแม่เลย เริ่มแพ้ชัดเจนตอน 6W คลื่นไส้ พะอืดพะอมทั้งวัน หนักๆก็อาเจียน เหม็นนั่นนี่ ที่แปลกใจคืออาการเหม็นตู้เย็น 🤣🤣 ไปหยิบของกินต้องกลั้นหายใจทุกทีเลยจ้า

เนื้อหมู ไก่ ของทอด กินไม่ได้เลย กินได้แต่ ผัก ลิ้นขมฝาด ต้องซื้อน้ำตราสิงห์มากินเพราะมันมีรสหวานนิดๆ กลับกลายเป็นคนเรื่องมากไปเลย ช่วงเย็นก็น้ำลายส่อ ไหลตลอดเวลา ทรมานนนนนนนนน