กำลังจะมีลูก

อาการแพ้ท้อง หนักไหมค่ะ

69 ตอบกลับ

บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะ ส่วนตัวเรา ... อิจฉาคนที่ไม่แพ้มากๆเลยค่ะ ฮืออออออออออ😭😭😭

หนักมากค่ะ เรานี้ ถึงกับ กินอะไรไม่ได้เลย 😊 กินก็ อาเจียน นั่งรถก็เมา ได้กลิ่นเเปลกๆก็อาเจียน กินได้ เเต่นม ไปวันๆคะ ไม่งั่น หรอ อาเจียน😊ค่ะ เหนื่อยเลย สู้ๆนะคะ

บ้านนี้แพ้ท้องตอนทำงานแพ้หนักอยู่ค่ะ ได้กลิ่นอะไรไม่ได้เลยค่ะจนพี่ที่ร้านไม่ให้ทำงานเลยค่ะ ให้เข้าไปนอนในห้องทำเอกสารอย่างเดียว

แล้วแต่บางคนค้ะ..บางคนแพ้เยอะ บางคนแพ้น้อย บางคนไม่แพ้เลย...แต่ตัวเราท้องได้3เดือนแล้วยังไม่ค่อยแพ้..มีเวียนหัวจะอวกบ้างบางที

แล้วแต่คน บ้านนี้ท้องแรก ไม่แพ้เลย พอมาท้อง2 แพ้หนักมาก ปัจจุบัน19w+2d ก็ยังแพ้อยู่ หนักขึ้นเรื่อยๆ ทรมานมากกกกก

แพ้หนักค่ะจาก63เหลือ53เลยค่ะ กินไรไม่ได้เรยแต่พอเข้า3-4เดือน ก็เริ่มกินได้ ตอนนี้5จะ6เดือนแล้วกินได้ปกติ

แล้วแต่คนเลยค่ะ บ้านนี้แพ้ตอนท้อง 4 เดือน แพ้หนักมาก ไปเรียนไม่ได้เลยค่ะ เป็นประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะก็หาย

บ้านนี้พึ่งดีขึ้น แพ้5เดือนกว่าแล้วคะ อ้วกปนเลือดเลย เส้นเลือดฝอยแตก เจ็บคอเป็นเดือนเลย ทรมานมาก

แล้วแต่ยางคนค่ะ แต่หนูแพ้เยอะมาก กินอะไรก็ออกค่ะ แทบจะลงออกจากห้องน้ำไม่ได้เลยค่ะ เเพ้เยอะเกิน

เราหนักค่ะ ทำงานไม่ได้ คลื่นไส้ทุกวัน อาเจียนวันละหลายรอบ ตอนนี้8วีคเอง ยังต้องอดทนอีกสักพักเลย