อาการแพ้ท้อง

อาการแพ้กินอะไรไม่ได้เรย ไม่กินกะจะอ้วก ได้กินกะจะอ้วก..แม่ๆๆช่อยเม้นสิค่ะว่าทำยังไงไห้อาการแพ้น้อยลง

17 ตอบกลับ

ต้องลองหาอาหารที่เราพอทานได้​แล้วไม่ค่อยอาเจียนดูนะคะ​ พี่ก็แพ้หนักช่วงแรก​ ทานอะไรไม่ค่อยได้​แม้แต่น้ำเปล่า ลองเปลี่ยนเวียนอาหารไป​ จนเจอว่ากินก๋วยเตี๋ยว​แค่เส้น​+หมูสับ​จะไม่ค่อยอาเจียน​ ทานมื้อละน้อยๆ​ นะคะ​ สู้ๆค่ะ

พี่ก็เป็นค่ะกินไรไม่ได้อ้วกตลอดน้ำหนักลดลง พี่ไปหาหมอเลยได้นอนโรงพยาบาลหมอบอกเกลือแร่ต่ำอันตรายนะคะ น้องควรไปหาหมอโดยด่วนค่ะ หมอจะให้ยาและเกลือแร่ พอได้ยาอาการแพ้ดีขึ้น ทานอาหารได้ แนะนำควรไปหาหมอค่ะ

จิบน้ำขิงค่ะ ทานของเปรี้ยวๆ อาจจะพอช่วยได้ อาหารกินอะไรที่เป็นน้ำๆข้าวต้ม ก๋วยเตี๋ยว พยายามทาน ถ้าไม่ไหวจริงๆปรึกษาหมอมียาให้ค่ะ

4y ago

บ้านนี้เคยแพ้จนกินข้าวต้มกับเกลือเลยค่ะแม่ 555 สู้ๆค่ะ

พยามยามกินมื้อละน้อยๆนะคะจะได้ไม่อ้วกคุณหมอให้ยาทานแก้อ้วกก่อนมื้ออาหารมาไหมคะทานก่อนครึ่งชม. บ้านนี้ผ่านมาละคะ สู้ๆนะคะ

ลองทานข้าวต้มสวยร้อนๆกับไข่เค๊มดูหรือหาน้ำหวานหรืออะไรก้อได้ที่พอจะกินได้บ้างอดทนหน่อยเดียวก้อผ่านไปสุ้ๆเพื่อตัวน้อยๆ

คุณแม่ชอบกินอะไรก็กินเลยค่ะ ไม่ต้องงดค่ะ ตอนเราท้องหมอบอดคนท้องไม่ใช่คนป่วยกินอะไรได้ต้องกินค่ะ

ตอนเราแพ้ เรากินได้แต่โจ๊ก น้ำผลไม้รสเปรี้ยว แครกเกอร์ค่ะ นอกนั้นแค่เห็นก็..... 😅

เดียวก็ผ่านไปนะคะสู้ๆคะ ตอนนี้กินไรไม่ได้ก็ค่อยๆกินนะคะเพื่อลูกคะ สู้ๆ

แล้วแบบว่าท้องอ่อนๆๆกินแกงขี้เหล็กใส่กะทิได้ไหมค่ะ...มันจะแท้งรึป่าวค่ะ

4y ago

แกงขี้เหล็กมีสรรพคุณเป็นยาระบาย เคยกินถ่ายจนเหนื่อย หลังจากนั้นไม่กล้ากินอีกเลยค่ะ

กินทีละน้อย แต่กินบ่อยๆค่ะ อย่าปล่อยท้องว่างค่ะ