ลูกบ้านไหนเป็นโรคครูปบางค่ะ

อาการเป็นอย่างไรค่ะ

1 ตอบกลับ

อาการของโรค Croup ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นเป็นระยะเวลาประมาณ 3-5 วัน มักเริ่มจากอาการคล้ายเป็นหวัด โดยมีอาการคัดจมูก น้ำมูกไหล และมีไข้ หรืออาจมีอาการอื่น ๆ เช่น ไอแบบมีเสียงก้องหรือคล้ายเสียงเห่า ซึ่งจะเกิดเมื่อมีการอักเสบและไอมากขึ้น และมักมีอาการในเวลากลางคืนหายใจเสียงดัง หายใจลำบากเสียงแหบมีผื่นขึ้นตาแดงต่อมน้ำเหลืองบวม ข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ https://th.theasianparent.com/สัญญาณโรคครูป/web-view?utm_source=search&utm_medium=app

5y ago

เป็นโรคเดียวกันไหมกับหอมหืด