เจ็บท้องหลอก เจ็บท้องจริง เจ็บท้องเตือน เป็นยังไง 🏮

📂 อาการ #เจ็บท้องคลอด เจ็บท้องหลอก เจ็บท้องจริง เจ็บท้องเตือน แต่ละแบบต่างกันยังไง คุณแม่ ๆ ลองบอกสั้น ๆ หน่อยได้ไหมคะ จากประสบการณ์ตอนเจ็บท้องก่อนคลอดลูก เจ็บเตือนกี่ครั้ง เจ็บท้องจริงทรมานขนาดไหน คุณแม่มือใหม่ไตรมาส 3 ห้ามพลาดอ่านประสบการณ์ของรุ่นพี่ ๆ นะคะ ชอบประสบการณ์ของคุณแม่ท่านใด อย่าลืมกดถูกใจ ❤ กันด้วยน้า #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส3 #เจ็บท้อง #คลอดลูก

เจ็บท้องหลอก เจ็บท้องจริง เจ็บท้องเตือน เป็นยังไง 🏮
129 ตอบกลับ

เจิมๆ ค่ะแอด 😂😂😂 มีเจ็บเตือนบ้างบางวัน แบบบีบๆ คลายๆ ที่ท้อง แป้บๆ หาย นานๆ เป็นที ช่วงก่อนจะได้คลอด มีเลือดออกนิดหน่อย ไปตรวจ ปากมดลูกไม่เปิด กลับบ้านได้ 3-5 วัน (จำไม่แม่น) ก็กลับไปรอคลอด คืนก่อนจะไปคลอด ปวดทั่วๆ ท้อง แบบอธิบายไม่ถูก 😂😂 บีบๆ คลายๆ ทั่วๆ ท้อง แต่ยังไม่เป็นจังหวะสม่ำเสมอ และไม่ถี่ แต่ที่เหนื่อย คือเข้าห้องน้ำแทบจะทุก 10-15 นาที สรุปคืนนั้นไม่ได้นอน ไม่ได้ไป รพ. ด้วยค่ะ นั่งเอนหลังหลับเอา 💤 เช้ามาก็ทำภารกิจปกติ ทานอาหารเที่ยงเสร็จ อาบน้ำ สระผม ทำธุระก่อน แล้วขับรถไป รพ. นอนรอคลอดเลยคราวนี้ ก่อนจะคลอด ก็เจ็บบีบๆ คลายๆ ถี่ขึ้นเรื่อยๆ พอน้ำคร่ำแตก ก็ปวดแบบอยากเบ่ง เท่านั้นแหละ เข้าห้องคลอดเกือบไม่ทัน แม่ๆ คนไหนกลัวการคลอด ขอบอกเลยว่า ไม่น่ากลัวค่ะ ✌✌