เจ็บท้องหลอก เจ็บท้องจริง เจ็บท้องเตือน เป็นยังไง 🏮

📂 อาการ #เจ็บท้องคลอด เจ็บท้องหลอก เจ็บท้องจริง เจ็บท้องเตือน แต่ละแบบต่างกันยังไง คุณแม่ ๆ ลองบอกสั้น ๆ หน่อยได้ไหมคะ จากประสบการณ์ตอนเจ็บท้องก่อนคลอดลูก เจ็บเตือนกี่ครั้ง เจ็บท้องจริงทรมานขนาดไหน คุณแม่มือใหม่ไตรมาส 3 ห้ามพลาดอ่านประสบการณ์ของรุ่นพี่ ๆ นะคะ ชอบประสบการณ์ของคุณแม่ท่านใด อย่าลืมกดถูกใจ ❤ กันด้วยน้า #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส3 #เจ็บท้อง #คลอดลูก

เจ็บท้องหลอก เจ็บท้องจริง เจ็บท้องเตือน เป็นยังไง 🏮
129 ตอบกลับ

เริ่มรู้สึกปวดท้องวันที่ 9 ตอนบ่าย ประมาณ 1 ทุ่มไปหาหมอ ปากมดลูกไม่เปิดให้กลับบ้าน พอกับมาบ้านช่วงตี 2 เริ่มปวดหนักขึ้นมีท้องแข็งเป็นระยะ ไป รพ.ตอน 6 โมงเช้า ตรวจตอน 9 โมง ปากมดลูกเปิด 2 เซน แล้วก็ปวดท้องมาเรื่อยๆ แต่คือปากมดลูกไม่เปิดเพิ่มเลย จนมาเช้าของอีกวันหมอตรวจปากมดลูกก็ยังเปิดเท่าเดิม 2 เซน หมอเลยให้กลับบ้าน นี่ผ่านมา 5 วันแล้ว ยังไม่มีท่าทีว่าจะคลอดเลยค่ะ มีปวดท้องอยู่เรื่อยๆ แต่ปวดไม่มาก ต้องรอลุ้นทุกวันว่าจะคลอดวันไหน

1y ago

เหมือนกันเลย

รุ้สึกเจ็บจี๊ดแบบเจ็บหายเจ็บหายมาเกือบ2อาทิตย์แล้วค่ะแต่น้องก็ยังดิ้นดีปกติคอยสังเกตุเอาว่าเวลาเข้าห้องน้ำจะมีมูกเลือดไหลมั้ยแต่ก็ไม่มีรู้สึกจะเป็นตกขาวแทนไม่รู้ว่าเป็นไรมั้ยใครเป็นตกขาวช่วงนี้บ้างคะ

1y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

37+4แล้วจ้า เจ็บท้องเตือนทุกวัน ไม่มีน้ำมูก ไม่มีอะไรออกมา เจ็บเหมือนประจำเดือนมาเป็นๆๆหายๆๆ

1y ago

เป็นเเบบนี้เราต้องทำยังไงคะ

บ้านนี้ไม่มีอาการปวดท้องทั้งสองท้องเลยค่ะ แต่มีอาการหงุดหงิดนอนไม่หลับทั้งคืน เดินตั้งแต่ 2 ทุ่ม จนถึงตี 4 แฟนโมโหเลยพาไปโรงพยบาล หมอตรวจปากมดลูก สรุปปากมดลูกเปิดแล้ว 7 เซน คนแลกคลอดตอน 39+1 คนสองคลอดตอน 37 ผู้หญิงทั้ง 2 คนเลย😁😁

ตอนนี้ตั้งครรภ์ด้37Wมีท้องเสีย2รอบแร้วปวดท้องเหมือนประจำเดือนแต่แรงกว่าปวดหายยุเปนพักๆๆเรยตัดสินใจไปหาหมอตรวจปากมดลูกเปิด1.50เซนแต่ม่มีน้ำเดินหมอเรยห้กับมาบ้านจร้แต่แม่อยากรุ้ว่าจะเปิดอีกกี่วันเพราะตอนนี้2วันม่มีอาการปวดถี่เรยค่ะม่มีน้ำเดินหรือมูกเลือดเรยค้ะ

3y ago

37+6วีคค่ะ

ตอนนี้อายุครรภ์ได้37w3dมีอาการ ปวดท้องเหมือนปวดประจำเดือน ปวดหลังลามลงไปหาสะโพก ท้องแข็ง พอเปลี่ยนท่า นอนก็หาย แต่ก็ปวดเป็นระยะ เดี๋ยวปวดเดี๋ยวหาย คือเจ็บท้องหลอกหรือเจ็บท้องจะคลอดจริงๆค่ะ หายใจไม่ค่อยออก ปวดท้องรวมไปถึงอาการเหมือนจะปวดอึ

1y ago

เป็นเหมือนกันเรยค่ะท้องแข็งมากรวมปวดอึ๊ร่วมด้วยค่ะท้องแข็งปวดร้าวข้าวไปหมดเรยค่ะ​ 37วิค6วันค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้37+2 แล้วค่ะ ปวดท้องน้อยตั้งแต่35สัปดาห์ตอนนี้37สัปดาห์แล้วยังไม่คลอดเลย🤣 แต่ว่าเมื่อวานปวดหนักกว่าทุกครั้งปวดเหมือนประจำเดือนมาแล้วก็ปวดไปจนถึงเอวล่ะก็มีน้ำใสๆออกนิดเดียว มูกใสก็ไหลเยอะขึ้นกว่าปกติก็คิดว่าจะแตกแล้วพอนั่งนับเวลาปวดท้องสรุปนับได้ถึง3ชั่วโมงหายปวดแบบงงๆ😆 ก็เลยไม่ได้ไปโรงบาล

3y ago

คลอดแล้วค่ะ คลอดได้18วันแล้ว♥️

วันที่9ตอนเที่ยงคืน ปวดท้อง ปวดๆหายๆ ปวดเรื้อยๆ ไปอึ3รอบก้ไม่หายปวด ปวดไปจนกระทั่งตี5 เริ่มปวดแรงขึ้น แต่ไม่มีอาการน้ำเดิน รึมูกเลือด ปวดจนกระทั้ง6โมงเช้า เลยไปอาบน้ำ 6โมงครึ่งออกรถไปรพ. หมอตรวจเปิด3เซนเข้าห้องคลอดเลยจ้า พอประมาน11โมงเปิด7เซน ลมแบ่งมาเลย เลบเรียกหมอ ปวดแบบอธิบายไม่ถูก จน11.14 คลอดน้อง

ประมาณตี5ของวันนี้มีอาการท้องปั่นเจ็บท้องแต่ไม่ถี่นานๆจะปวดปวดจนถึง3โมงเช้าแต่ไม่มีมูกเลือดออกเราเลยรอสักพักรอให้เจ็บถี่สรุปประมาณ11โมงเช้าเริ่มไม่ปวดจนถึงตอนนี้ไม่ปันไม่มีอะไรออกและลูกก็ดิ้นดีสงสัยจะเตือนเราก็ดีใจนึกว่าจะออกพ่อก็เตรียมตัวจะพาไปโรงบาลแต่สุดท้ายเจ็บเตือน😂😂

3y ago

ของเราตอนนี้ยังไม่ออกเลยคะผ่านมาสามวันแล้วดีใจด้วยนะคะแม่แข็งแรงทั้งแม่และลูกคะ😊

สองท้องก็ไม่เคยมีอาการเจ็บเตือนเลยค่ะ เพราะ37วีค แม่ไปเร่งคลอดเนื่องจากนอนหายใจไม่สะดวกหมอเลยเช็คแล้วว่าคลอดได้เลยไป ส่วนท้องสองนี่คลอด34วีค เพราะนอนๆอยู่น้ำเดินค่ะ ตอนนี้ท้องสามแล้ว 38วีคแล้วค่ะยังไม่มีวี่แวววาจะมาตอนไหน แต่จะปวดจิมิและหัวหน่าวมาก เดินเหินลำบากแล้วค่ะ

3y ago

34 วีค 2780 กรัมค่ะ เข้าตู้อบแค่วันเดียว หมอเลยนับว่าเป็นการคลอดปกติค่ะ น้องปกติทุกอย่างจ้า