15 สัปดาห์ 5 วัน

อาการลูกดิ้นเป็นแบบไหนคะ เราเพิ่งท้องเเรก เรามีแค่อาการเจ็บจี้ดๆสักพักก็หาย แบบนี้เรียกว่าลูกดิ้นไหมคะ

7 ตอบกลับ

ลูกดิ้นจะมีดุ๊กดิ๊กในท้องคะเเม่ ลองเอามือเเตะตรงใต้สะดือสิ ถ้าเขาเงียบหรือไม่ดิ้นเเสดงว่าเขานอนหลับนะ ถ้ามีอะไรดุ๊กดิ๊กชลมือเราเเสดงว่าน้องดิ้นนะ ช่วงนี้น้องจะยังดิ้นไม่ค่อยเเรงหรอก สัก4หรือ5เดือนน้องจะดิ้นเเรงกว่านี้ค่ะ ตอนนี้เราก็ท้องได้14สัปดาร์เเล้วคะ น้องดิ้นเก่งมากๆน้องดิ้นตรงใต้สะดือเราค่ะ ดิ้นดุ๊กดิ๊กในท้อง ถ้าคุณเเม่ไม่รู้สึกว่าน้องดิ้นให้คุณพ่อเอาหูเเนบกับหน้าท้องตรงใต้สะดือสิค่ะ เพราะคุณพ่อเอาหูฟังอาจจะได้ยินเสียงน้องดิ้นค่ะ สามีเราก็เอาหูฟังเหมือนกัน ,🥰

1y ago

มันเเล้วเเต่คนจ้า ว่าน้องจะดิ้นตอนไหน บางที12วีกก็ดิ้นเเล้ว บางก็14วีก15วีก หรือบางทีก็20วีก ถ้าคุณเเม่รู้สึกลูกดิ้นเร็วมันจะดีมากๆเลยค่ะ เพราะลูกน่าจะเเข็งเเรงมากๆเลย ของเราดิ้นตั้งเเต่12วีกจ้าเเม่ๆ หมอว่าน้องเเข็งเเรงมากๆ 🥰

ที่เป็นตอนนี้น่าจะมดลูก กับอุ้งเชิงกรานขยายตัวค่ะ ลูกตอดจะเหมือนปลากระดี่กินเบ็ด จุ๊บๆเบาๆพอรู้สึกค่ะ แต่ถ้าลูกดิ้นเหมือนปลาดุกปลาช่อนตัวใหญ่ๆกำลังตะกุยโคลนเลยค่ะ (ไม่รู้อธิบายแบบนี้แม่จะเห็นภาพมั้ย555)

1y ago

มันก็ตื่นเต้นดีนะคะ แต่ถ้าบ้าจี้มันก็จะขนลุกๆหน่อยค่ะ

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ ตอนนี้16+6 เห็นว่าเหมือนฟองสบู่แตกก็แอบงง ว่าจะเป็นยังไง เมื่อวานเพิ่งรู้สึกครั้งแรก เหมือนฟองสบู่แตกจริงๆ เหมือนแตกเป๊าะเบาๆ แต่รู้สึกได้ค่ะ 😁

1y ago

อยากรู้สึกแบบนั้นแล้วค่ะ ตื่นเต้นมากๆ💓

ช่วงแรกเหมือนปลาตอดเฉพาะจุดค่ะ ลองเอาท้องหรือนิ้วจุ่มน้ำที่มีให้ตอดดูค่ะแบบนั้นเลย จะไม่เป็นคลื่นเหมือนลมในท้องนะคะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ 💓

ลูกดิ้นเหมือนมีอะไรดันท้องค่ะ น้องจะตอดอายุครรภ์16+ เริ่มดิ้น20+ ดิ้นสม่ำเสมอ28+ ขึ้นยุกับหน้าท้องของเเม่ๆด้วยค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ 💓💓

15วีค ท้องแรก ยังไม่ใช่ลูกดิ้นแน่นอนค่ะ ของเราน้องต๊อด 19-20วีค ดิ้นจริงๆ 24 วีค ดิ้นแรงจนร้องโอ้ยเลย555

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ๆ 💓

ลูกดิ้นจะเหมือนอะไรดุกดิกในท้องค่ะ ไม่เจ็บ จะมีเจ็บก็ช่วงไตรมาสสามค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ๆ💓