อาการลูกดิ้น/ลูกตอด/ลูกสะอึก ต่างกันยังไง และช่วง 28 วีคดิ้นเป็นเวลาหรือดิ้นไปเรื่อย

อาการลูกดิ้น/ลูกตอด/ลูกสะอึก ต่างกันยังไงคะ เริ่มสับสน ว่าลูกดอ้นหรือตอด หรือแค่สะอึก ตอนนี้เข้า 28 วีค ปกติดิ้นเป็นเวลาหรือดิ้นไปเรื่อยนามอารมณ์เขาคะ รู้สึกบางวันก็ดิ้นน้อยลงหรือรู้สึกเบาๆ แต่เอามือ จับจะรู้สึก จะเจอหมอษุกร์นี้แล้วแต่แอบกังวลนิดหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

เป็นเหมือนเราเลยค่ะ แยกไม่ออกเหมือนกัน ปกติจะแค่ตอดๆเป็นคลื่นๆในท้อง แต่ตั้งแต่ 23 สัปดาห์เป็นต้นมามีอาการตุบๆตึก เหมือนเนื้อเต้น/กระตุกแต่อยู่ข้างในท้องจุดเดิมๆค่ะ ไม่รู้ว่าอันนี้คือสะอึกหรือเริ่มดิ้นค่ะ 😅

11mo ago

ตุบๆ ตอนแรกเราเข้าใจว่าตอดค่ะ ตอน 27 จะเริ่มรู้สึกว่ามีเป็นหัวบ้างค่ะ แข็งๆ ออกมา แต่บางจังหวะเวลานอนตะแคงแยกไม่ออกเลยกลัวนับผิดมากๆ

ตอดจะตุบๆเบาๆค่ะ ดิ้นจะแรงๆ บางทีท้องก็นูนออกมาค่ะ เวลานับลูกดิ้นจะนับสองอันนี้ค่ะ ส่วนสะอึกจะรู้สึกตุบๆเบาๆคล้ายกับตอดแต่จะเป็นจังหวะที่เดิมๆ แบบเดียวกับเวลาเราสะอึกเลยค่ะ

11mo ago

ถ้าแค่ตอดๆ นับเป็นดิ้น 1 ครั้งไหมคะ บางทีแค่รู้สึกเหมือน กระตุก ตึ่ก ละหาย บางทีจังหวะที่มองทันก็จะเห็นหน้าท้องเด้งมาแวบนึง บางก็กระตุก ติดต่อกัน 3-4 ที ละหาย กลัวนับแล้วนับผิดมากเลยค่ะ

ดิ้นไปเรื่อย

11mo ago

มันครื่ดๆ ในท้อง บอกไม่ถูก กลัวนับผิด เข้าใจผิดค่ะแม่