ลูกตอด ลูกดิ้น ลูกโก่งตัว ลูกสะอึก

มันต่างกันยังไงคะ เราจะแยกออกได้ยังไงคะ?

2 ตอบกลับ

ลูกตอด : อาการเหมือนปลาดิ้น รู้สึกเบาๆ ลูกดิ้น : รู้สึกเยอะ เวลาดิ้นท้องจะยุบจะพองตามขาแขนเขาขยับค่ะ ลูกดิ้นจะรู้สึกแรง ลูกโก่งตัว : อาการลูกกำลังพลิกตัวค่ะ จะรู้สึกตึงท้องมากๆสักพักนึง พอเขาเข้าที่เราจะรู้สึกปกติค่ะ ลูกสะอึก : เหมือนเวลาเราสะอึกเลยค่ะ เวลาเราจับท้องตอนลูกสะอึก จะมีการกระตุกเบาๆเป็นจังหวะที่เท่ากัน เหมือนผู้ใหญ่สะอึกเลยค่ะ

7mo ago

เรานับแค่ตอนดิ้นใช่ไหมคะ สะอึก ตอดไม่นับ

ต่างค่ะ เราจะรู้สึกเองค่ะ เช่นตอด มันจะตื้ดๆ ตื้ดๆ ถ้าดิ้นก็จะแบบเหมือนงูเหลือมเลื้อย55 ถ้าลูกโก่งตัวก็จะแบบมีอะไรแบบเหมือนทิ่มพุงออกมา บางทีตอนโก่งพุงเราจะเบี้ยวไปข้างอะไรประมาณนี้ค่ะ ส่วนสะอึกนี้อึ้ก อึ้ก อึ้กๆ เหมือนคนสะอึกเลยค่ะ แต่แค่ไปสะอึกอยู่ในท้องเราเท่านั้นเองค่ะแม่

5y ago

ค่ะแม่ ตอนแรกที่ลูกเริ่มดิ้นนี่แบบรู้สึกตื่นเต้นเลยค่ะ พอท้องเริ่มแก่ มีโก่งตัวเช้ามานี่พุงเบี้ยวเลย วันดีคืนดีก็สะอึก สะอึก อึ๊กๆ อึ๊กๆ แม่ลองสังเกตดูนะคะ อย่างลูกเริ่มตอด ดิ้น น่าจะประมาณ 4 เดือนกว่าๆ - 5 เดือนนะคะถ้าจำไม่ผิด