ตอนนี้ลูกได้1ขวบ15วันแล้ว เปลี่ยนนมชง สูตร1เป็นสูตร แต่ลูกกินแล้วขับถ่ายปกติ แต่จะมีอาการขี้ตา

อาการมีขี้ตาเป็นอาการแพ้นมไหม

2 ตอบกลับ

อาการขี้ตา อาจเพราะสาเหตุอื่นคะ ถ้าหนัก แนะนำหาหมอคะ ลูกเราเลยเป็น แรกๆไม่มากหลังๆเอาจนตาเปิดไม่ขึ้น ไปหาหมอๆบอกติดเชื้อ

12mo ago

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้ น้องก็เป็นขี้ตาเหมือนกันค่ะ ไปหาคุณหมอ หมอบอกว่าติดเชื้อ และบอกวิธีดูแลรักษามาให้ด้วย

12mo ago

ไม่เกี่ยวกับนมค่ะ ของบ้านนี้ คุณหมอให้นวดหัวตาน้องด้วยผ้านุ่มชุบน้ำอุ่น ตอนนั้นน้องยังเข้าเต้าอยู่ คุณหมอบอกว่าไม่เกี่ยวกับนมหรืออาหารที่แม่ทานเพราะนมแม่จะกลั่นกรองอาหารก่อนจะให้น้องดื่ม คุณหมอบอกอาจจะเป็นที่อากาศด้วยค่ะ