สงสัย

อาการน้ำเดินมีอาการเป็นอย่างไรบ้างคะ พอดีเป็นเป็นคุณแม่มีมือใหม่ อีกเดือนเดียวจะคลอดเเล้วค่ะ ฝากถามแม่ๆด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ???

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ฉี่เล็ดค่ะ ฉี่ละเหมือนไม่สุด ละมีน้ำไหลออกมา บ้านนี้เป็นตอนใส่สายฉี่แล้วนะคะไม่รู้อะไรเลยบอกผู้ช่วยว่าสาวยฉี่คงหลุดเพราะเราฉี่ใส่ที่นอนหมอมาดูแกบอกน้ำเดินนะคุณแม่🤣สายฉี่ยังปกติดี เราทำหน้างงละบอกเวลาท้องแข็งจะปวดฉี่ละพอเบ่งละน้ำพุ่งออกมาก็หายปวด หมอก็บอกว่าที่ปวดฉี่เพราะน้องไปกดทับตรงนั้นทำให้รู้สึกปวดพอหัวดันลงละออกไม่ได้พอไหลกลับน้ำก็พุ่งออกมา

ของแม่ท้องแรกน้ำเดินแบบไม่รู้เรื่องเลยจ้า เพราะตื่นนอนมาก็รู้ว่าที่นอนเปียกคิดว่าตัวเองปัสสาวะราดใส่ที่นอน เป็นวันที่หมอนัดพอดี แต่ยังใจเย็นอาบน้ำนั่งแต่งหน้าสบายใจไปหาหมอแบบสวยๆ แล้วก็คลอดวันนั้นเลยค่ะ หมอกับพยาบาลตกใจกันยกใหญ่ อิแม่ก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลยเพราะท้องแรก แอบขำตัวเองจะคลอดตั้งแต่ที่บ้านแล้วแต่ยังใจเย็น5555

ของเรานอนอยู่แล้วรู้สึกเหมือนถุงน้ำแตกในท้องรู้สึกว่ามันดังโบ๊ะ ประมาณนี้อะค่ะ แล้วสักพักน้ำก็ไหลออกมาเหมือนฉี่ราด ปนเลือดนิดหน่อยค่ะ

ใช่ค่ะเหมือนถุงน่ำแตกในท้องดังโป๊ะ อีกประมาณ5วินาทีน้ำคร่ำก็ไหลโจกกกกกเหมือนฉี แม่ต้องมีสติไม่ต้องตกใจรีบไป รพ.ด่วน

น้ำไหลออกจากช่องคลอดคะ ดูเหมือนเราฉี่แตกอ่ะคะ แต่ไม่ใช่ฉี่มันคือน้ำเดินคะ เปียกๆไม่เหนียวนะคะไหลเหมือนน้ำเลย

ถ้าอยากรู้ว่าน้ำเดินใหม ให้ลองไอแรงๆดูค่ะ ถ้ามีมีน้ำออกเวลาไอแปลว่าน้ำเดินค่ะ

ของเราคืออาการเหมือนปวดฉี่เลยค่ะ แต่มันจะไหลพรากออกมา ไม่สามารถอั้นได้ค่ะ

มีน้ำไหลออกจากช่องคลอดเหมือนฉี่ค่ะ แต่ไม่มีกลิ่นไม่มีสีและอั้นไม่อยุ่

เหมือนฉี่แตกคะ แต่อั้นไม่ได้ จะไหลออกมาเหมือนฉี่เรยคะ

มันจะคล้ายๆฉี่ไหลอะคะ ค่อยๆไหลออกมา จนกกน เปียกคะ