อยากทราบว่าอาการท้องแข็งคืออะไรคะแลวอันตรายไหมแระมันจะมีอาการแบบไหนที่เขาเรียกท้องแข้งตอนนี้ท้องได้5เดือนแลวรุ้สึกว่าตึงๆท้องแน่นๆตรงท้องกดท้องแข้งๆแต่ไม่เคยเป้นมาก่อนเรยอยากทราบว่าอาการเป้นยังไงและมีผลกับเด็กไหม

อาการท้อง​แข้ง​ของคนท้องเป้นยังไง

1 ตอบกลับ

อาการท้องแข็งเกิดจากมดลูกบีบตัวค่ะ เวลาทั้งแข็งแม่จะรู้สึกแน่นๆหน้าอกหายใจไม่ทั่วท้อง และท้องจะมีอาการแข็งทั่วท้องแข็ง สังเกตุดูตัวเองนะคะ ถ้าท้องแข็งถี่ ทุก 5-10 นาทีรีบไปหาหมอนะคะ