ตั้งครรภ์

อาการตกขาวเป้นอยู่เรื่อยๆไม่หายขาดจะทำยังดี.ตอนนี้รำคาญใจมากกลางคืนก้นอนไม่หลับ(คัน)จะไปซื้อยามาสอดเองก้กลัวเป็นอันตรายกับลูก

22 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะ แต่หายแล้วเป็นอยู่เกือบเดือน คันตกขาวและก่อนหายคันตกขาวออกมาเป็นมูกเหลืองอ่อนๆ ตอนยืนอาบน้ำอยู่ แต่ตอนนี้หายแล้วคะ ปล. เป็นช่วงท้องระหว่าง 6-7 เดือน

ปรึกษาหมอจ่ายยาให้ค่ะ. คนท้องเรื่องตกขาวบ่อยเป็นเรื่องปกติค่ะ ต้องดูแลทำความสะอาดจุดซ้อนเร้นให้ดีค่ะ ห้ามอับชื้น. ถ้าอับชื้นจะเป็นเชื้อราได้ง่ายค่ะ

เราก็เป็นคะ หมอจะให้ยามาสอด แต่ไม่ให้กินนะคะ อันตรายต่อลูกหมอเลยให้สอดเอา หายคะ และเป็นปกติของคนท้องมักจะเป็นบ่อยมากตกขาว คาเนสเทนชนิดสอดค่ะ.

ตกขาวกับคนท้องส่วนมากเป็นทุกคนค่ะ ถ้าอาการคัน ไปหาหมอค่ะ หมอจะให้ยากินหรือยาสอดมาค่ะ แจ้งว่าท้อง ยาที่หมอให้ไม่กระทบทารกในครรภ์ค่ะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตอนนี้ท้องได้33weekแล้วยังเป็นเหมือนเดิม เราซื้อผ้าอนามัยแผ่นเล็กตกขาวมาใส่ตลอดค่ะ ตั้งเเต่ท้องจนถึงตอนนี้

หาหมอนะคะ หมอจะให้ยาเหน็บสำหรับคนท้องให้ ไม่ต้องอายนะคะ บ้านนี้ก็เป็น แต่หายแล้ว เหน็บอยุ่ประมทน5 วัน ตามหมอสั่งหายเลยค่ะ

ถ้า​คัน​คุณหมอแนะนำ​ ยาทาด้านนอกไม่อันตรายนะคะ​ เปลี่ยน​ กกน​ บ่อยๆค่ะ​ บ้านนี้ซื้อ​กกนใหม่ยกเซ็ตเลย​ค่ะ​

ตกขาวหากเป็นสีออกขาวขุ่นเขียวเป็นเม็ดๆเหมือนเม็ดแป้ง คัน หาหมอดีกว่าค่ะ อาจหมายถึงเชื้อราในช่องคลอด

เหมือนกันค่ะคันมากเกาจนเป็นแผลแสบแต่อาการคันหายแล้วหมอให้เหน็บยาแต่แผลยังไม่หายว่าจะไปเอายาทาอยุ่

ถ้ามีอาการคัน ให้ปรึกษาหมอค่ะ หมอจะให้ยามาสอด อาจเกิดจากเชื้อราหรืออชื้อแบตทีเรีย ค่ะ