อาการซึมเศร้า

อาการซึมเศร้าของคุณแม่ตั้งครรภ์เป็นยังไงบ้างคะ ตอนนี้ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นรึป่าว เพราะมีความเครียดตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์สะสมอยู่ก่อนแล้วด้วย#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

5 ตอบกลับ

ตอนท้องซึมเศร้า พอคลอดออกมาซึมเศร้ากว่าเดิม กังวลไปหมด มองหน้าลูกก็ร้องไห้ แม่บ้านนี้เป็นค่า น้องได้2เดือน14วัน เลี้ยงคนเดียว สู้ๆนะ แม่บ้านนี้ให้กำลังตัวเองเสมอ วันนี้เลี้ยงลูกแบบนี้ พน.เริ่มกันใหม่✌🏻✌🏻✌🏻✌🏻

3y ago

เป็นกำลังใจให้คุณแม่เช่นกันนะคะ ขอบคุณนะคะ

ส่วนเป็นอยู่ค่ะ ก่อนท้องเคยถึงขั้นต้องกินยาทุกวันค่ะนอนไม่หลับ พอท้องพ่อน้องไม่ให้กินยาเราก็สงสารลูกแต่ก็ยังเคลียดๆแก้ไม่ได้เพราะปัญหารอบด้าน ตอนนี้คิดอย่างเดียวคือสู้เพื่อลูกค่ะ

3y ago

ค่ะแม่สู้ไปด้วยกัน

เป็นอาการปกติของคนท้องค่ะ จะคิดมากคิดเยอะ ตามหลักโรคซึมเศร้า จะเจอช่วงหลังคลอดมากกว่าค่ะ ((ภาวะโรคซึมเศร้าหลังคลอด))✌️✌️

3y ago

ขอบคุณนะคะ

เป็นอาการส่วนมากที่แม่ท้องจะเป็นค่ะ เศร้า เหงา คิดมาก ให้ทำใจให้สบายๆ มีอะไรปรึกษาหมอ หาอะไรที่มันผ่อนคลายดูค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ จะพยายามนะคะ ขอบคุณค่ะแม่ๆ

เศร้า เคว้ง ดาวน์ ไม่อยากพบปะผู้คน อารมณ์แปรปรวนง่าย เข้าข่ายหมดเลยค่ะ

3y ago

เศร้านี่ใช่เลยค่ะ 🥺🥺 อารมแปรปรวนด้วย