8 เดือน

อาการคุณแม่ ๆ แปดเดือนเป็นไงบ้างค่ะ ทีมมกรา

32 ตอบกลับ

เรายังไม่เป็นอะไรเลยค่ะ 32 วีค 6 วัน ไม่ปวดเชิงกราน ลุกได้ปกติ ไม่เจ็บอะไรเลย อาการเหมือนคนไม่ท้อง แค่ตะเดินอุ้ยอ่ายบ้าง บางเวลา บางครั้งก็ลืมตัว เดินอย่างเร็ว จนคนทักว่า เดินเร็วไปป่าว ท้องยุนะ เดินขึ้นลงตึก 3 ชั้น วันนึง 4-5 รอบ ขับมอไซทุกวัน จนคิดว่า สรุปเราปกติมั้ย เพราะมีแต่คนอาการเหมือนๆกันหมด อ่านดู

มีเจ็บขาหนีบ ปวดก้นกบลามปวดขาบ้าง มีหน่วงท้องน้อย มีท้องแข็งบ้าง ดิ้นเก่งมากจนท้องโย้หรือโยกไปมาเรยคะ นอนไม่ค่อยหลับ ฉี่บ่อยทั้งกลางวันกลางคืน เหนื่อยง่าย หายใจไม่ค่อยอิ่ม แต่ถามคุณหมอๆบอกปกติคะเพราะใกล้คลอดแล้ว

เดินเหมือนเป็ด ตื่นไปปัสสาวะกลางดึกแล้วนอนไม่หลับ ลุกจากเตียงยาก ปวดเชิงกราน เพลียง่าย ง่วงแต่ต้องทำงาน แตกมันทุกส่วน ท้อง ขา หน้า อก สุดท้าย..ลูกดิ้นทีมีความสุขมากก

ตัวน้อยดิ้นเก่งมาก ลูกดิ้นหรือขยับตัวพลิกตัวแต่ละทีแม่แทบจะฉี่เล็ดเลย อาการบวมยังไม่ค่ะ จะมีก็แต่ปวดหน่วงท้องน้อย บางครั้งหน่วงลงตรงหัวหน่าว แต่จะมีปวดเอวกะขามาก

5y ago

เหมือนกันค่ะปวดเอวกับขามากๆ

ตะคริวที่ขาเกือบทุกคืน ปวดหลัง ปวดขา ปวดเอว ขาไม่ค่อยมีแรง กลางวันง่วงนอนพอกลางคืนนอนไม่หลับ น้องดิ้นแรงจนบางทีดิ้นจนแม่ปวดฉี่ วนอยู่แบบนี้ทุกวันเลยค่ะ

วิงเวียนศรีษะ หาใจเสียงดัง เดินเหมือนเป็ด เดินนานๆไม่ได้ท้องแข็ง ง่วงนอนบ่อยตอนกลางวัน กลางคืนนอนลำบากนอนไม่ค่อยหลับพลิกซ้ายพลิกขวาก็แล้ว

หน่วงไปทุกส่วน เวลานั่งท่าผีเสื้อเจ็บจี๊ดไปที่มดลูก เจ็บเตือนบ่อยมากๆ เดินยังเหนื่อย ท้องลงต่ำจนย้อยหายใจก็ไม่ค่อยออก อยากเกิดมากๆ38+3

ปวดสะโพก ปวดขาค่ะ เดิน ยืน นานๆท้องชอบแข็ง ลูกน้อยชอบโก่งตัว ดันปูดๆตลอดค่า ทำเอาหายใจไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ หนักพุงค่า ^_^

ปวดฉี่บ่อย เจ็บจิมิทุกครั้งที่ลุก ปวดหลัง เดินเป็นเพนกวิน(สามีบอกแล้วก็ขำ) แต่เวลาบูกดิ้นมีความสุขมากๆค่ะ

8 เดือน เดิน/ลุก/นั่งลำบาก หายใจไม่ทั่วท้อง เข้าห้องน้ำบ่อย เริ่มปวดหลัง นอนไม่ค่อยหลับค่ะ ปวดจิมิ มากมาย