กรดไหลย้อน

อาการกรดไหลย้อนของแม่ๆตั้งครรภ์ เป็นแบบไหนบ้างคะ ทานยาอะไรช่วยได้บ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ท้องแรก #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

27 ตอบกลับ

เพิ่งเป็นเลย 2 วัน ทรมานมากก อาการจุกคอ ท้องเฟ้อ เน้นกินอีโน กับน้ำขิง ให้เรอและขับลม แล้วก็กินกราวิสคอน ป้องกันกรดย้อนขึ้นมา ตอนนอนเอาหมอนมาหนุนสูงๆ นะคะ ประมาณ 45 องศา พยายามอย่าให้ท้องผูกด้วยค่ะ

บ้านนี้เป็นบ่อยมากคะแสบร้อนกลางอกบางวันแน่นหน้าอกแม่ลองเปลี่ยนเรื่องการกินนะคะบ้านนี้ลดการทานอาหารรสจัดแล้วงดการกินขนมปังคะถ้ายังมีอาการกาวิสคอนช่วยได้คะ

บอกหมอเลยคะ เราทรมารมาก กินอะไรไม่ได้ เรอเปลี้ยวตลอดเวลา จุกเสียดท้อง หมอให้ยาตัวนี้มาทานคะ นอนหลับสบายโล่งคอเยอะ กลับมากินได้ปกติแล้วคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้จุกตรงลิ้นปี่มากค่ะ อยากจะเร่อ ก็เร่อนิดเดียวเองค่ะ 15นาที เร่อที จุกทั้งวันเลยค่ะ จนจะร้องไห้ ทำอะไรก็ลำบาก

เป็นกรดไหลย้อนเหมือนกันค่ะ ครั้งนึงอ้วกออกมาเป็นเลือดเลยค่ะ แต่พยายามกินของอ่อนๆค่อยๆเขี้ยว ไม่งั้นแสบหน้าอกต้องอ้วกออกเลยค่ะ

ของเราปวดท้อง แน่นหน้าอก คุณหมอให้ยาลดกรดและเคลือบแผลในกระเพาะอาหารค่ะ กินหลังอาหารเช้า กลางวัน เย็น ปรับเปลี่ยนการกินค่ะ

เป็น2วันติด เมื่อวานได้นอนตอนตี4ค่ะ แสบร้อนวูบมาก จุกที่คอ แน่นไปหมด ทรมานมากๆ เค้ากินกาวิสคอนไปก็ไม่ได้ดีขึ้นเลย

เป็นค่ะ กินอะไรไม่ได้เลย กินแล้วอ้วก เหนื่อยหอบ หายใจไม่ออก แน่นหน้าอก ไปหาหมอ หมอให้ยาลดกรดมากินค่ะ

บ้านนี้เป็นทั้งไหลย้อนทั้งท้องอืดเลยค่ะ กินอีโน กับพีไบโอช่วยดีขึ้นมากค่ะ นานๆจะมีอาการที่

ของเราปวดท้อง แน่นหน้าอก เหงื่อออกเยอะ ไปหาหมอ หมอให้ยามาทานค่ะ ยาสำหรับคนท้องโดยเฉพาะค่ะ