แชร์เคล็ดลับลูกผมดกดำ ตั้งแต่ในท้อง น้องเอลี่ 1 เดือน 15 วัน

อันนี้บอกไว้ก่อนว่าเป็นประสบการณ์ และความคิดส่วนตัวของเราตอนท้องล้วนๆเลยนะคะ ยังไม่ได้มีการแพทย์ยืนยันใดๆจ้า แต่เราคิดว่าน่าจะมีส่วนช่วยไม่มากก็น้อยนะคะ ตอนเราตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน ช่วงนั้นที่หลังบ้านเรามีดอกอัญชันเกิดเยอะมาก เราเลยชอบเอามาประกอบอาหารและเครื่องดื่มทานค่ะ 1. ทำน้ำอัญชัน น้ำผึ้งมะนาว - คั้นน้ำจากดอกอัญชันสด ตามปริมาณที่เราต้องการ จากนั้นน้ำไปต้มพออุ่นๆ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แต่อย่าร้อนจัดจนไปทำลายสารอาหารที่มีประโยชน์ - ตักน้ำอัญชันใส่แก้ว ใส่น้ำผึ้ง บีบมะนาว ปรุงรสตามชอบ ทานอุ่นก็ได้ ชุ่มคอดี หรือจะเติมน้ำแข็ง ทานเย็นๆ สดชื่น คลายร้อน 2. ทอดไข่ ใส่ดอกอัญชัน - อันนี้่ง่ายและสะดวกมากค่ะ นำดอกอัญชันสด มาล้างทำความสะอาด แล้วเอามาเจียวใส่ไข่ ทอดฟูๆ ทานกับข้าวสวย * จริงๆยังมีอีกหลายเมนูที่ใช้อัญชันเป็นส่วนผสม แต่ 2 เมนูนี้ เราทำกินบ่อยที่สุด ตั้งแต่ท้อง 6 เดือนยันคลอดเลยค่ะ ลูกเราออกมาผมดกดำมาก เกิดเต็ม สม่ำเสมอไม่มีแหว่งเว้า ตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะ หมอ พยาบาล ยังชมว่าผมน้องดกดำสวยมาก ตอนนี้น้องเพิ่งอายุได้ 1 เดือนกับอีก 15 วันเองค่ะ ผมน้องยาวขึ้นทุกวัน เราไม่ได้โกนผมไฟให้นะคะ ผมน้องดกดำสวยอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องโกนเลย และบ้านเราไม่มีความเชื่อเรื่องโกนผมไฟค่ะ ส่วนเรื่องกรรมพันธ์ก็ใช่(แต่เราและสามีตอนเกิดก็ไม่ได้ผมเยอะแบบนี้นะคะหัวเหม่งกว่านี้เยอะ) และเรื่องอัญชันก็ส่วนนึงจ้า เลยอยากจะมาแชร์เผื่อจะเป็นประโยชน์กับแม่ๆ

แชร์เคล็ดลับลูกผมดกดำ ตั้งแต่ในท้อง น้องเอลี่ 1 เดือน 15 วัน
1 ตอบกลับ

อันนี้ภาพน้องหลังคลอดได้ 24 ชม.ค่ะ ผมเยอะมาก