อันตรายไม่ค่ะถ้า4เดือนแล้วยังไม่ได้ฝากครรถ์

28 ตอบกลับ

ไม่หรอกจ้า ถ้าไม่รู้. ของเราท้องลูกคนแรกไม่รู้ตัวเองท้องเพราะไม่มีอาการแพ้ท้อง. แถมพุงก็ไม่ออก. เลยไม่สังเกตุ มารู้อีกที4เดือนกว่า. ไป ร.พ.ให่คุณหมอตรวจผลออกมาคุณท้องได้4เดือนแล้ว. ก็จะโดนดุนิดดหน่อย แต่เราไม่รู้เนาะ😂 มาท้องนี้รู้ตัวทันฝากแต่2เดือนเลยจ้า ตอนนี้30วีคแล้ว ไกลล้จิแตกแล้ว

นี้ก็ฝากครรภ์ตอน2เดือน ฝากคลีนิคหมอเจาะเลือดให้แค่นั้นแล้วนัดฟังผลแล้วก็ไม่มีการนัดอีกเลย ตอนนี้ย้ายที่อยู่ใหม่ด้วยเลยเปลี่ยนฝากที่ใหม่ จนตอนนี้ใกล้จะ5เดือนแล้ว ยังไม่ได้ซาวด์ดูลูกหรือไปตรวจอะไรเลยค่ะ กลัวจะเป็นอันตรายเหมือนกันคะ รีบๆฝากดีที่สุดคะ

ที่สำคัญคือยาบำรุงนะคะ​ 3เดือนแรกเป็นโฟลิค​ ซึ่งช่วยป้องกันปากแหว่งเพดานโหว่​ ต้องได้รับภายใน3เดือนเท่านั้น​ หลังจากนั้นไม่เป็นผลค่ะ ฟลังจาก3เดือนไปหมอจะให้แคลเซียมยาบำรุงเลือดนะคะ​ รีบไปฝากนะคะ

คุณแม่อย่าปล่อยทิ้งไว้นานนะคะรีบไปฝากครรภ์จะดีกว่า เพราะอยู่ในมือคุณหมอจะช่วยดูแลพัฒนาการของลูกในท้องได้สมควรตามอายุครรภ์คะ อีกอย่างป้องกันความเสี่ยงเรื่องผิดปกติต่างๆที่อาจจะตามมาได้คะ...

รีบฝากเลยค่ะ บ้านนี้ฝากตอน 5 เดือนต้องเร่งบำรุงตามที่หมอบอกมากเลยค่ะ ควรรีบไปฝากรับยาบำรุงมากินนะคะ อีกอย่างลูกจะได้ไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคค่ะ

ยิ่งฝากช้าก็ไม่ได้ยา วิตามิน แคลเซียม บำรุงเลือด อัลตร้าซาวด์ดูความผิดปกติของลูกคะ ทางที่ดีรุ้ปุ๊บฝากปั๊บดีกว่าคะแม่

จะเรียกว่าอันตรายก็คงไม่ถูกซะทีเดียว แต่ก็มีความเสี่ยงค่ะ ถ้ามีอะไรผิดปกติจะแก้ไขไม่ทันค่ะ ควรรีบฝากให้เร็วที่สุด

เราเป็นคนฝากครรภ์ตอน18วีคค่ะ4เดือนตอนนี้ได้38วีคแล้วค่ะ (ขึ้นอยู่ที่โชคของแต่ละคนด้วยนะคะคนเราโชคดีไม่เหมือนกัน)

ไม่ได้อันตราย แต่ถ้าฝากเร็วคุณหมอจะได้ตรวจพัฒนาการของเด็ก และสุขภาพแม่ค่ะ ลดโอกาสเสี่ยงของทารกแรกเกิดได้เยอะ

รีบไปฝากครรภ์เถอะค่ะไปฝากเร็วถ้ามีความผิดปกติอะไรก็จะได้แก้ไขทันค่ะที่สำคัญจะได้ยาบำรุงมาทานด้วย