คนท้องข้ามเชือกวัว.

อันตรายมั้ยค่ะ

3 ตอบกลับ

ในสมัยก่อนการห้ามไม่ให้แม่ท้องข้ามเชือกเส้นที่กำลังใช้ผูกวัวผูกควายอยู่ เพื่อเป็นการระวังภัยถ้าหากวัวควาย ดึงเชือกในจังหวะที่กำลังข้าม จะทำให้สะดุดล้มเกิดอันตรายต่อแม่และลูกในท้องได้

5y ago

ขอบคุนค้ะเเม่

ถ้าสะดุดก็อันตรายได้จ้า ระมัดระวังนะคะ

5y ago

ขอบคุนค้ะแม่

ระวังสะดุดล้มก็พอค่ะ