สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะน้องดิ้นน้อยลงมากเลยค่ะแต่น้องยังสะอึกยุแบบนี้เคยพบแพทย์มั้ยค่ะ

อันตรายมั้ยค่ะ

6 ตอบกลับ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอ รพ น้องปกติดีค่ะ หมอแนะนำว่า ให้ลองกินน้ำผลไม้ 1 กล่อง หลังกินให้เริ่มนับลูกดิ้นเลย หรือ กินข้าว หลังกินให้นับลูกดิ้น 2 ชั่วโมงหลังกินควรได้ 10 ครั้ง ถ้าน้อยกว่านี้ หรือ เกิน 5 ชั่วโมงแล้ว น้องดิ้นไม่ถึง 10 ครั้ง แนะนำให้พบแพทย์ดีกว่าค่ะ การที่ลูกดิ้นน้อยอาจขาดออกซิเจนก็ได้ค่ะ แม่อายุครรภ์เท่าไหร่แล้วค่ะ

บ้านนี้36+2 เคยถามหมอเเล้วหมอบอกปกติค่ะ เพราะน้องตัวใหญ่ขึ้นเริ่มไม่มีที่ให้ขยับเยอะเหมือนเเรกๆค่ะ

นับมั้ยค่ะว่ากี่ครั้ง ปกติหลังมื้ออาหารน้องควรดิ้น 4 ครั้ง หรือแบบน้อยๆเลยคือ 10 ครั้ง/12ชั่วโมงค่ะ

4w ago

น้องอาจจะเรียบร้อยค่ะ ขยับเบาๆบางวันลูกเราก็ขยับเบามาก แค่รู้สึกจั๊กจี้ท้อง แต่บางวันก็ดี๋ด๊า

แม่ลองกระตุ้นน้องด้วยการกินน้ำเย็นกินของหวาน แต่ถ้าน้องยังไม่ตอบสนองแม่ลองไปพบคุณหมอได้นะคะ

ปกติค่ะเพราะน้องตัวโตไม่มีพื้นที่ให้ดิ้นแล้วค่ะส่วนมากจะโก่งตัวค่ะ

ถ้าดิ้นเกินวันละ 10 ครั้ง คือปกติ