ทารกมีอาการแหวะนมออกทางปากละจมูกบ้างครั้งก็พุ่งออกมา

อันตรายมั้ยคะควรทำยังไงน้องงอแงบ่อยด้วยคะ

1 ตอบกลับ

ดื่มนมเยอะไปค่ะแม่ จับเรอ แล้วให้อุ้มหรือนอนหัวสูงไว้ก่อน อย่ารีบวางนอนราบ งอแงอาจไม่สบายตัว หรือไม่สบายท้อง ลองทามหาหิงคุ์ที่ท้องและฝ่าเท้าบางๆ ช่วยลดอาการท้องอืดได้ค่ะ