แชร์ประสบการณ์ ท้อง 26+4ตอนนี้ติดโควิต ขอกำลังใจด้วยนะคะแม่ๆ

อันดับแรกคือลูกสาววัย 9 ขวบรับเชื้อมากรถโรงเรียน วันต่อมาน้องเป็นไข้ตัวร้อน ด้วยความที่ว่าลูกสาวเป็นไข้บ่อย รอบนี้แม่เลยคิดว่าคงเป็นเหมือนทุกรอบ เพราะตรวจเอทีเค น้องขึ้นขีดเดียว แม่เลยดูแลน้องเช้ดตัวทำทุกอย่างโดยไม่ได้ป้องกันตัวเองเลย จนกลางคืนนางซึมหนักไข้ 39-40 องศา แม่เลยคิดว่ามันแปลกเลยพาน้องเข้ารพ.หมอก็ตรวจแบบแยงจมูกให้น้อง และผลออกมาน้องติดโควิด ทุกคนตกใจมาก แม่ก็อึ้งและนึกห่วงในท้องทันที หลังจากนั้นน้องก็แอทมิทให้พ่อน้องเฝ้า แม่กับย่าก็กลับบ้านกักตัวต่อ วันต่อมาแม่ห่วงในท้องมากกลัวติดเลยรีบมาตรวจหาเชื้อแบบPCR วันต่อมาผลออกแม่ไม่พบเชื้อ แต่ตอนบ่ายแม่เริ่มเจ็บคอ ปวดหัว ตัวร้อน กลับบ้านนอน ตื่นเช้ามาอาการเริ่มออกไอหนักปวดหัวมากๆทานพาราไป 1 เม็ด ไข้ขึ้นๆลงๆทั้งวันกินพาราทุก 6 ชม. จนผ่านมาอีกวันตอนเช้าเลยซื้อที่ตรวจมาตรวจเอง ก็ขึ้นแค่ขีดเดียว แต่อาการไม่ดีเลยชวนแม่ไปรพ.อีกรอบ ก็ตรวจเจอเชื้อว่าติดโควิด เพราะท้อง รพ.เอกชนเลยไม่รับแอดมิท เลยได้เข้าสู่ระบบของรพ.รัฐ ตอนนี้นอนรพ.ได้ 2คืน เชื้อลงปอด เพราะไอหนักจนเจ็บแน่นหน้าอก กินได้แค่พารา ทรมานมาก หมอเลยเข้ายาแก้อักเสบให้ทางเส้นเลือด จนกว่าจะครบ 5 วัน และตอนนี้ค่าอ็อกซิเจนแม่ต่ำมาก ความดันก็ต่ำ เกลือแร่ในเลือดก็ต่ำ ซึ่งอันตรายมากไป แต่ดีที่น้องในท้องสู้กับแม่มาก ยังคอยดิ้นเพื่อเตือนให้แม่สบายใจ รอวันออกรพ.พร้อมกันนะครับลูก เราจะผ่านมันไปด้วยกันคนเก่งของแม่ #ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ #อยากให้แม่ท้องระวังตัวเยอะๆเพราะเราทานยาไม่ได้อันตรายต่อลูกในท้องมากๆค่ะ

แชร์ประสบการณ์ ท้อง 26+4ตอนนี้ติดโควิต ขอกำลังใจด้วยนะคะแม่ๆ
1 ตอบกลับ

เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้คุณแม่และตัวเล็กแข็งแรงหายป่วยเร็วๆนะคะ